Hội thảo tư vấn du học Canada

    Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về chương trình du học Canada cho học sinh, sinh viên, sáng ngày 26/02/2023, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) phối hợp với Học viện Universal Learning Institute (ULI) – Canada tổ chức Chương trình tư vấn du học Canada với chủ đề “Cơ hội việc làm và định cư tại Canada”.

    Tham dự buổi tư vấn có, ông Dennis Li – Chủ tịch, Giám đốc điều hành ULI; Ngài SENGPHET HOUNGBOUNGNUANG – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào. Về phía Trường ĐH Cửu Long có, NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; quý thầy (cô) lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Đại biểu tham dự Hội thảo

   Phát biểu khai mạc chương trình, NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, giới thiệu chương trình hợp tác giữa Trường ĐHCL và Học viện ULI. NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ nhấn mạnh, nhu cầu tuyển thực tập sinh, việc làm tại Canada rất nhiều.  Hôm qua, Trường ĐHCL ký hợp tác với Học viện ULI với mục đích là đưa sinh viên du học, việc làm tại Canada. Hội thảo hôm nay, là cơ hôi để các em giao lưu với diễn giả, đồng thời sẽ giải đáp những thắc mắc của các em về du học, việc làm và định cư tại Canada…

NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

    Chương trình tư vấn du học Cannada thu hút hơn 350 học sinh, sinh viên đến từ một số Trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, Cà Mau và sinh viên khối ngành sức khỏe của Trường ĐH Cửu Long quan tâm đến chương trình. Tại đây các em sẽ được nghe diễn giả giới thiệu các chương trình du học, việc làm tại Canada; quản lý nhà hàng, khách sạn; Quản trị kinh doanh; kế toán, kế toán lương; Thương mại Quốc tế và marketing; Chứng chỉ điều dưỡng liên thông và văn bằng quản lý; Hộ lý chăm sóc sức khỏe; Chương trình người chăm sóc… Cũng như các kỹ năng mềm khi tham gia chương trình du học. Đồng thời giải đáp thắc mắc của học sinh, sinh viên liên quan đến vấn đề về chính sách học bổng, chương trình intership, thời gian làm việc, thời gian hoàn tất thủ tục, chưa có bằng đại học thì đi du học được không? Có hỗ trợ chi phí sinh hoạt, ăn ở? Các chương trình nhu cầu tuyển dụng cao tại Canada…..Qua đó trang bị cho các em học sinh, sinh viên những kiến thức cơ bản để các em thực hiện tốt khi có nhu cầu đi du học.

Ông Dennis Li – Chủ tịch, Giám đốc điều hành ULI giới thiệu về chương trình du học Canada

Học sinh đặt câu hỏi cho diễn giả

    Đây là dịp để các em học sinh, sinh viên có điều kiện nắm bắt được thông tin về chương trinh du học. Từ đó, các em được tiếp cận và trao đổi thông tin cần thiết về ngành, nghề, điều kiện, cách thức để tham gia du học tại Canada.

    Trước đó, ngày 25/02/2023 Trường ĐH Cửu Long ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Học viện ULI về lĩnh vực giáo dục đào tạo, chương trình thực tập sinh và việc làm tại Canada.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô