Hợp tác toàn diện về công tác chuyển đổi số và nghiên cứu khoa học

      Ngày 14/3/2022, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tham gia ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác toàn diện với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long về công tác chuyển đổi số và nghiên cứu khoa học đến năm 2025.

      Đến dự có bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – TUV,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long;  bà Đoàn Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện các Sở ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo các trường đại học trong tỉnh. Về phía trường ĐHCL có, TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; TS. Huỳnh Cẩm Thanh – Phó trưởng phòng Quản lý khoa học.

Quang cảnh buổi Lễ

       Thay mặt lãnh đạo Trường ĐHCL, TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về những đóng góp của trường đại học Cửu Long trong hoạt động nghiên cứu khoa học và công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Vĩnh Long và khu vực ĐBSCL. Qua hơn 22 năm hình thành và phát triển, Trường ĐHCL đã đào tạo gần 27.000 cử nhân, kỹ sư và 711 thạc sĩ. Hoạt động nghiên cứu khoa học, Trong giai đoạn 2016-2021, cán bộ giảng viên Trường ĐHCLđã tham gia thực hiện 01 đề tài cấp nhà nước, 01 đề tài cấp tỉnh, 02 đề tài NCKH cấp cơ sở thực hiện với đơn vị ngoài trường, biên soạn 24 giáo trình, 50 đề tài cấp cơ sở, 174 đề tài NCKH cấp khoa, viết 225 bài giảng cấp khoa. …

TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu tại Lễ ký kết

            Sau khi bàn bạc, hai bên đã đi đến thống nhất ký bản thỏa thuận hợp tác với nội dung: Phối hợp thực hiện chuyển đổi số và các đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và các cấp cao hơn. Hỗ trợ các chuyên gia giữa hai bên trong hoạt động khoa học và công nghệ.

Ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác về công tác chuyển đổi số và nghiên cứu khoa học đến năm 2025

          Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh đánh giá cao sự hợp tác giữa Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Vĩnh Long với các trường đại học trong tỉnh. Qua đó, phục vụ tốt công tác chuyển đổi số của tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế, y tế, xã hội…

Nguồn: Phòng QLKH