Khai giảng lớp đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh

   Chiều ngày 11/01/2023, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức khai giảng lớp đào tạo tiếng Việt khóa 8 cho lưu học sinh là người nước ngoài đang theo học tại trường.

   Theo đó, đợt này có 64 lưu học sinh tham gia học tiếng Việt tại Trường ĐHCL. Trong đó có 58 lưu học sinh Lào, 05 lưu học sinh Campuchia, 01 lưu học sinh Hàn Quốc. Thời gian đào tạo tiếng Việt cho mỗi khóa học là 1 năm. Sau 1 năm học, Nhà trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Việt dành cho người nước ngoài. Những lưu học sinh được đánh giá đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ và sẽ tham gia học chương trình đại học (hoặc thạc sĩ) tại Trường ĐHCL theo đúng quy định.

Lãnh đạo Trường ĐHCL trao thẻ học viên cho lưu học sinh

   Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú, PGS.TS.Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL nhấn mạnh: Trường thành lập Trung tâm Đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài, với mục đích cung cấp tiếng Việt, cùng những kiến thức về văn hóa, giúp cho lưu học sinh đủ điều kiện theo học các bậc học và hòa nhập cuộc sống ở Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu học tiếng Việt của nhân dân, học sinh và sinh viên nước CHDCND Lào, tháng 9/2022 Trường ĐHCL phối hợp với Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Vụ Đổi mới và Công nghệ (Bộ CN&TT Lào) tổ chức khánh thành Trung tâm đào tạo tiếng Việt Hữu nghị UCL- IICT tại Thủ đô Vientiane. Số lượng lưu học sinh sang theo học tại Trường ĐHCL ngày càng tăng trên nhiều phương diện. Nhà trường luôn quan tâm sâu sát và tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho lưu học sinh tham gia học tập tại trường. Mong rằng các em cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt khóa học.

Nhà giáo ưu tú, PGS.TS.Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu tại lễ khai giảng

   Hiện Trường ĐHCL là 01 trong 10 cơ sở đào tạo tại Việt Nam được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức đào tạo, thi và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài theo khung năng lực 6 bậc. Tính đến nay, Trường đã đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho hơn 500 cho người nước ngoài.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô