Khai mạc triển lãm tranh, tượng nghệ thuật với chủ đề “Dòng Mê Kông”

      Thiết thực chào mừng 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), ngày 28/4/2022, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức khai mạc triển lãm tranh, tượng nghệ thuật với chủ đề “Dòng Mê Kông”.

      Tham dự buổi khai mạc có ông SOK DARETH – Tổng Lãnh sự quán Vương Quốc Campuchia tại Tp. Hồ Chí Minh; bà VONGPHAN PHOMPHIPHACK – Phó Lãnh sự – Tổng Lãnh sự Quán CHDCND Lào tại Tp. Hồ Chí Minh; ông SOR SOPUTRA – Phó Chủ tịch tỉnh Kampong Speu, Campuchia; bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long; ông Trần Thanh Sơn – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long; lãnh đạo và họa sĩ, nhà điêu khắc các tỉnh (thành) Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

     Về phía Trường ĐHCL có NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS.Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; ThS.Nguyễn Cao Đạt – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; ThS.Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh buổi khai mạc

     Cuộc triển lãm đã giới thiệu 81 tranh, tượng của 51 tác giả là những họa sĩ, nhà điêu khắc nổi tiếng ở Khu vực ĐBSCL và Campuchia. Tác giả tham dự là Hội viên của các Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật và nước bạn Campuchia. Các tác phẩm có giá trị cao về chất lượng nghệ thuật, không vi phạm bản quyền, không chống lại Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường tặng hoa và trao chứng nhận cho các họa sĩ tham gia cuộc triển lãm

       Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Cuộc triển lãm tranh, tượng nghệ thuật với chủ đề “Dòng Mê Kông” quy tụ nhiều tác phẩm của những họa sĩ, nhà điêu khắc đến từ các tỉnh (thành) Khu vực ĐBSCL và Vương quốc Campuchia. Những tác phẩm tranh, tượng giới thiệu với công chúng về vẻ đẹp của miền Tây sông nước, được sáng tạo nên bởi những bàn tay và khối óc tài hoa của các họa sĩ, các nghệ sĩ, các nhà điêu khắc. Đó là thành quả, công sức sáng tạo không mệt mỏi của những nhà làm nghệ thuật đã cho ra đời những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, mang tính trường tồn. Đặc biệt, trong triển lãm hôm nay có sự tham gia của các nhà điêu khắc, các nhà hội họa danh tiếng của nước bạn, Vương Quốc Campuchia, lại càng làm cho cuộc triển lãm thêm nhiều phong cách nghệ thuật phong phú, sinh động, và có giá trị nghệ thuật cao cả. Qua đó, tạo nên sự kết nối, gắn bó các họa sĩ, nghệ sĩ đang sống, lao động, sáng tạo nghệ thuật ở các tỉnh ĐBSCL và Vương Quốc Campuchia.

NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường phát biểu khai mạc

      Theo kế hoạch cuộc triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 28/4/2022 đến hết ngày 19/5/2022. Cuộc triển lãm giúp cho những người yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là sinh viên khoa Mỹ thuật công nghiệp có điều kiện trải nghiệm thực tế, thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật.

Đại biểu tham quan tranh trưng bày

   Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô