Khoa Kỹ thuật Công nghệ tổng kết năm học 2021 – 2022

       Ngày 08/07/2022, tại Hội trường C Trường Đại học Cửu Long, Khoa Kỹ thuật Công nghệ (KTCN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023.

      Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và đề xuất kế hoạch hoạt động của Khoa KTCN trong năm học mới về các công tác đào tạo, tuyển sinh, nghiên cứu khoa học và phục vụ. Hội nghị cũng là dịp để các thầy cô cùng các bạn sinh viên gặp gỡ giao lưu, phản ánh tâm tư nguyện vọng và đóng góp ý kiến của sinh viên đối với công tác đào tạo tại Khoa KTCN và của trường nói chung.

      Tham dự buổi Hội nghị có Ban chủ nhiệm khoa, các thầy cô của các bộ môn Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Ô tô, Xây dựng, Điện – Điện tử cùng đông đảo sinh viên các khóa học. Đặc biệt hơn 100 sinh viên năm đầu K22 đang học giáo dục quốc phòng với quân phục chỉnh tề cũng có mặt tại Hội nghị làm không khí hội nghị thêm trang trọng.

Quang cảnh Hội nghị

      Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Lê Đức Trung – Trưởng khoa đã đề cập tới hoàn cảnh đặc biệt của năm học với việc chuyển tiếp giữa giai đoạn dịch bệnh sang giai đoạn bình thường mới, thầy trò Khoa KTCN đã nỗ lực vượt qua khó khăn để duy trì dạy tốt học tốt, hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học 2021 – 2022.

TS. Lê Đức Trung – Trưởng khoa KTCN phát biểu khai mạc Hội nghị

       ThS. Cao Văn Thi – Phó trưởng khoa đã trình bày bản báo cáo tổng kết năm học 2021 – 2022, nêu lên các kết quả đạt được của Khoa về đảm bảo kế hoạch đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ tuyển sinh, công tác rèn luyện sinh viên. Toàn khoa có 441 sinh viên hệ chính quy theo học trong 4 ngành chính là: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, CNKT ô tô, CNKT Xây dựng và CNKT Điện – Điện tử. Trong năm qua đã có 70/102 sinh viên K19 đã được nhận bằng tốt nghiệp, trong đó tỷ lệ khá giỏi chiếm 53%. Có 4 đề tài NCKH cấp cơ sở của giảng viên và 10 đề tài của sinh viên được đăng ký và thực hiện. Tất cả các đề tài đều được hội động nghiệm thu đánh giá loại giỏi và xuất sắc. Trong đó có 1 đề tài đạt giải thưởng kỹ thuật Trần Đại Nghĩa và  1 đề tà đạt giải thưởng sinh viên sáng tạo (Eureka). Trong năm qua, cùng với việc đảm bảo kế hoạch giảng dạy, đội ngũ gồm 14 giảng viên chuyên viên cơ hữu của Khoa đã hoàn thiện 5 chương trình đạo tạo các ngành cấp IV và soạn thảo 5 chương trình đào tạo cho 5 chuyên ngành; biên soạn 2 giáo trình và 5 tập bài giảng cho các môn học trong chương trình đào tạo.

ThS. Cao Văn Thi – Phó trưởng khoa báo cáo tổng kết năm học 2021 – 2022

       Bên cạnh những thành quả đáng ghi nhận ở trên, báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục, bao gồm vần đề cơ sở vật chất trang thiết bị các phòng thí nghiệm chuyên ngành, vấn đề bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và thiếu hụt về số lượng đội ngũ giảng viên cơ hữu, khó khăn nảy sinh trong việc mời thỉnh giảng. Các vấn đề này đã được đưa vào kế hoạch trong năm học tới để tìm hướng giải quyết.

      Hội nghị nhận được nhiều ý kiến đóng góp của sinh viên các khóa. Sinh viên đề nghị bổ sung các thiết bị thí nghiệm cần thiết và hiện đại để phục vụ nghiên cứu và thực hành …

      Đặc biệt, nhân dịp tổng kết cuối năm, nhằm khích lệ động viên sinh viên trong học tập và rèn luyện, lãnh đạo Khoa đã thừa lệnh BGH trường đã trao giấy khen của trường cùng phần thưởng của Khoa cho 70 sinh viên đã đạt thành tích loại giỏi và xuất sắc trong học kỳ I năm học 2021 – 2022.

Khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập

      Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc và sôi nổi, hội nghị đã bế mạc trong không khí đoàn kết và phấn khởi, hứa hẹn một năm học mới, năm học 2022 – 2023 đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công tác, giảng dạy, học tập và trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Khoa Kỹ thuật Công nghệ