Khoa Ngoại ngữ

I. GIỚI THIỆU

 1. Tên đầy đủ của đơn vị

Tiếng Việt: KHOA NGOẠI NGỮ

Tiếng Anh: DEPARTMENT OF FOREIGN LANGUAGES

 1. Địa chỉ và thông tin liên hệ

Địa chỉ: Phòng 3.03, Khu hành chính Trường Đại học Cửu Long, Quốc lộ 1A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 02703.826.945

Email: khoann@mku.edu.vn

II. BỘ MÁY VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC 

 1. Bộ máy tổ chức 
 • Phụ trách Khoa: 01
 • Phó Trưởng khoa: 02
 • Bộ môn: 02 (Tiếng Anh Tổng quát, Tiếng Anh Thương mại).
 • Giảng viên: 15
 • Chuyên viên văn phòng: 01

2. Nhân sự

STT Họ và tên Học hàm – Học vị Chức vụ
1 Nguyễn Thanh Dũng Tiến sĩ Phụ Trách khoa
2 Đoàn Viết Khôi Thạc sĩ Phó Trưởng khoa
3 Nguyễn Anh Tài Thạc sĩ Phó Trưởng khoa
4 Nguyễn Thanh Trúc Thạc sĩ Phụ trách Bộ môn Tiếng Anh Tổng quát
5 Nguyễn Ngọc Vũ Thạc sĩ Phụ trách Bộ môn Tiếng Anh Thương mại
6 Trần Ngọc Trí Thạc sĩ Giảng viên
7 Phạm Ngọc Kiều Thạc sĩ Giảng viên
8 Thái Hoàng Mỹ Lộc Thạc sĩ Giảng viên
9 Lưu Thị Trúc Ly Thạc sĩ Giảng viên
10 Nguyễn Thị Xuân Trang Thạc sĩ Giảng viên
11 Phan Ánh Xuân Thạc sĩ Giảng viên
12 Trịnh Minh Lý Thạc sĩ Giảng viên
13 Phạm Trung Nghĩa Thạc sĩ Giảng viên
14 Phạm Thị Hồng Nhung Thạc sĩ Giảng viên
15 Phạm Thị Ngọc Điệp Thạc sĩ Giảng viên
16 Đào Công Hiệp Thạc sĩ Giảng viên Tiếng Trung
17 Trần Thị Minh Cử nhân Trợ lý văn phòng Khoa

Tập thể CB-GV-SV khoa Ngoại ngữ

III. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA KHOA

Khoa Ngoại Ngữ trực thuộc Trường Đại học Cửu Long, mọi hoạt động của Khoa theo chức năng, nhiệm vụ được giao trong quy chế hoạt động của nhà trường và khuôn khổ các văn bản pháp luật về công tác đào tạo giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân. Thầy trò Khoa Ngoại Ngữ quyết tâm dạy tốt, học tốt, chung tay xây dựng Trường phát triền bền vững và tích cực đóng góp cho các hoạt động xã hội.

 1. Chức năng

Khoa Ngoại Ngữ là đơn vị đào tạo và quản lý hành chính cơ sở của Trường, có chức năng đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, bồi dưỡng chuyên viên, giảng viên của Khoa, quản lý hành chính, nhân sự, quản lý chuyên môn và quản lý sinh viên theo quy định.

Xây dựng chương trình đào tạo theo từng chuyên ngành, trình Ban Giám hiệu đề án mở thêm chuyên ngành đào tạo, dựa trên chương trình khung của Bộ GD&ĐT và nhu cầu phát triển nguồn nhân lực thực tế của địa phương, đáp ứng nhu cầu xã hội.

 1. Nhiệm vụ
 • Lập kế hoạch xây dựng và phát triển toàn diện Khoa theo mục tiêu chung của Trường. Tham mưu đề xuất hướng và biện pháp phát triển ngành nghề, quy mô và chất lượng đào tạo, mục tiêu, chương trình đào tạo trình Ban Giám hiệu. 
 • Xây dựng chương trình đào tạo của Khoa trong cả khóa học cũng như trong từng học kỳ. Xây dựng kế hoạch giảng dạy, học tập và tổ chức quá trình đào tạo một hoặc một số ngành theo hướng nâng cao chất lượng, phù hợp với sự phát triển của xã hội, theo kế hoạch giảng dạy chung của Trường. 
 • Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ, chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, gắn đào tạo với NCKH, sản xuất kinh doanh trong đời sống xã hội. 
 • Phối hợp với các đơn vị liên quan, theo dõi và đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên trong quá trình đào tạo theo đúng Quy chế của Bộ GD&ĐT. 
 • Tổ chức biên soạn chương trình, quản lý đề cương, giáo trình môn học; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp dạy và học, cập nhật các tài liệu phục vụ giảng dạy.
 • Quản lý giảng viên, cán bộ, nhân viên và sinh viên thuộc Khoa theo sự phân cấp của Hiệu trưởng. Phối hợp với các đơn vị tổ chức đánh giá công tác giảng dạy của giảng viên nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy. 
 • Quản lý, chịu trách nhiệm về chất lượng đào tạo và NCKH, ứng dụng khoa học kỹ thuật của trường liên quan tới chuyên môn của Khoa. 
 • Tổ chức sinh hoạt chuyên môn và tham gia các hội thảo chuyên ngành, thực hiện các đề tài khoa học các cấp bên trong, ngoài trường và hướng dẫn sinh viên bước đầu nghiên cứu khoa học. 
 • Quản lý, điều hành, phối hợp hoạt động của các Tổ Bộ môn thuộc Khoa, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn của giảng viên, cải tiến phương pháp giảng dạy, xây dựng kế hoạch bổ sung đội ngũ cho các Tổ Bộ môn.
 • Triển khai thực hiện các văn bản, chế độ chính sách đối với cán bộ, giảng viên thuộc Khoa. 
 • Chịu trách nhiệm mời giảng viên bên ngoài tham gia giảng dạy, báo cáo chuyên đề, nghiên cứu khoa học, tham gia hội đồng khoa học của Khoa, hướng dẫn luận văn, Lưu trữ khóa luận tốt nghiệp của sinh viên. 
 • Phối hợp với Phòng Quản lý đào tạo thanh toán hợp đồng mời giảng đối với giảng viên thỉnh giảng khi kết thúc môn giảng dạy. 
 • Tham gia tuyên truyền tuyển sinh, thực hiện công tác tổng hợp, thống kê về hoạt động đào tạo, NCKH để báo cáo kịp thời theo yêu cầu của cấp trên.

IV. GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA KHOA

Đào tạo hệ cử nhân Ngôn ngữ Anh có nền tảng về ngôn ngữ và kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh Thương mại, có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;

Rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ở mức độ thành thạo trong các tình huống giao tiếp xã hội và các kỹ năng viết thư, báo cáo kinh doanh, kỹ năng trình bày, đàm phán, biên – phiên dịch các vấn đề kinh tế thương mại;

Trang bị cho sinh viên kỹ năng học tập hiệu quả, có đủ chuyên môn để tiếp tục học tập nâng cao trình độ ở bậc Thạc sĩ;

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh sinh viên có thể làm việc tại các đơn vị, cơ quan, dự án của nhà nước và tư nhân trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực đối ngoại, thương mại, xuất nhập khẩu, du lịch, dịch vụ, truyền thông, báo chí, dịch thuật, biên tập …. Các cơ quan hành chính sự nghiệp. Ngoài ra nếu trang bị thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm sinh viên tốt nghiệp sẽ có khả năng giảng dạy tiếng Anh ở các trường trung học và đại học, trung tâm ngoại ngữ và các trường quốc tế.

V. CÁC HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA NGOẠI NGỮ

Sinh viên thực hành môn nghe trong phòng Lab

Lễ phát bằng tốt nghiệp

Giảng viên tiếng Anh chương trình Fulbright

Hồ Anh Thơ – Phát thanh viên đài truyền hình Vĩnh Long (Sinh viên ngành Anh Văn khóa 2)

Khoa Ngoại ngữ đón tiếp Lãnh sự quán Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại trường

Giảng viên khoa Ngoại ngữ tham dự tập huấn với Lãnh sự quán Hoa Kỳ