Kỷ niệm 58 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng

    Nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng, tôn vinh những Điều dưỡng  ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, chiều ngày 12/5/2023, Khoa Khoa học sức khỏe – Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức lễ kỷ niệm 58 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965-12/5/2023).

    Tham dự buổi lễ có Nhà giáo  ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL, TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Cao Đạt – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; ThS. Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và đặc biệt có gần 200 sinh viên của Khoa Khoa học sức khỏe tham dự.

    Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL, cho biết: Hiện tại, số lượng sinh viên khối ngành sức khỏe chiếm gần 40% sinh viên toàn trường, gồm các ngành: Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học. Trong đó, những sinh viên ngành Điều dưỡng của trường đã tốt nghiệp, đi làm việc được đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm, cũng như y đức. Hiện trong nước, cũng như thế giới đang có nhu cầu nguồn lực về ngành Điều dưỡng rất lớn. Thời gian qua Trường hợp tác với nhiều quốc gia để đưa sinh viên Điều dưỡng sang thực tập, làm việc, góp phần nâng cao trình độ và tạo thu nhập cho sinh viên. Mong rằng, các em sinh viên ngành Điều dưỡng – Những người Điều dưỡng tương lai ra sức học tập, cống hiến, phát huy tốt vai trò của người Điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân…

Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu tại buổi lễ

    Tại đây, đại biểu và sinh viên đã được nghe giới thiệu sơ lược về lịch sử phát triển ngành Điều dưỡng ở thế giới và Việt Nam. Nội dung, ý nghĩa của ngày Quốc tế Điều dưỡng. Những cống hiến thầm lặng của người Điều dưỡng, đặc biệt trong mùa dịch bệnh. Trường ĐHCL chung tay phòng, chống dịch Covid-19…

TS.Trần Thị Hạnh – Phó trưởng Khoa Khoa học sức khỏe lịch sử phát triển ngành Điều dưỡng ở thế giới và Việt Nam

    Đặc biệt, các sinh viên của ngành Điều dưỡng của Trường ĐHCL tham gia trình diễn hoạt cảnh với chủ đề “Người phụ nữ và cây đèn”, giúp cho đại biểu và sinh viên hiểu thêm về thân thế và sự nghiệp của bà Florence Nightingale (1820 – 1910), người khai sinh ra ngành Điều dưỡng. Đồng thời, các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng thực hiện nghi thức truyền nến và tuyên thệ nguyện sẽ là người điều dưỡng tận tâm, hết lòng phục vụ, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

    Thông qua buổi lễ nhằm tôn vinh và khẳng định vai trò, vị thế của ngành Điều dưỡng trong việc chăm sóc người bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

 Tin, ảnh: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông