Làm việc với Công ty TNHH MTV Thương mại & Dịch vụ Shinseidai và Công ty TNHH MTV Rights Việt Nam

      Để tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được thực tập, trải nghiệm với thực tiễn, ngày 05/4/2022, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH MTV Thương mại & Dịch vụ Shinseidai tại Đà Nẵng (gọi tắt là Công ty Shinseidai) và Công ty TNHH MTV Rights Việt Nam (Rights)  .

      Đại diện Công ty Shinseidai có ông Ngô Ngọc Cường – Giám đốc Trung tâm Nhật ngữ Rakuraku; ông Võ Tấn Vương – Giám đốc Công ty TNHH MTV Rights Việt Nam  và các thành viên trong đoàn.

      Về phía Trường ĐHCL có TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; quý thầy (cô) là lãnh đạo Phòng, Khoa, Viện có liên quan cùng tham dự.

      Hai bên tiến hành trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác tuyển chọn sinh viên làm thực tập sinh ngành Điều dưỡng, ngành nông nghiệp và đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin đi làm việc tại Nhật. Theo đó, Công ty Shinseidai và Rights sẽ tổ chức tuyển chọn sinh viên Trường ĐHCL làm thực tập sinh và kỹ sư ngành Công nghệ thông tin đi làm việc tại Nhật Bản.

      Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL thông tin, Trường ĐHCL đào tạo đa ngành nghề với 26 ngành và 74 chuyên ngành. Sinh viên của trường phần lớn là ở khu vực ĐBSCL, đời sống còn nhiều khó khăn. Nhà Trường sẽ ủng hộ và tạo điều cho sinh viên (nếu có nhu cầu) được tham gia học tập, làm việc và trải nghiệm tại Nhật Bản. Hy vọng Công ty Shinseidai và Rights sẽ mở rộng đối tượng tuyển chọn thêm nhiều ngành và có nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên để các em có cơ hội tham gia. Qua đó, giúp cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm từ thực tiễn, vừa có thêm thu nhập, làm hành trang vững chắc khi tốt nghiệp ra trường.

 TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu tại buổi làm việc

      Tại buổi làm việc, ông Ngô Ngọc Cường – Giám đốc Trung tâm Nhật ngữ Rakuraku đánh giá cao tinh thần học tập của sinh viên Trường ĐHCL. Ông giới thiệu tổng quan về các Chương trình Internship và bày tỏ niềm vinh dự được tiếp tục hợp tác với Nhà trường. Công ty sẽ phối hợp chặt chẽ với trường trong việc tuyển chọn và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em hoàn thành khóa thực tập. Khi đưa các em sang Nhật, công ty sẽ hỗ trợ 2 suất cho 2 thầy (cô) là cán bộ, giảng viên của Trường đi cùng để các em không lo sợ và bỡ ngỡ.

Ông Ngô Ngọc Cường – Giám đốc Trung tâm Nhật ngữ Rakuraku giới thiệu tổng quan về các Chương trình Internship

      Được biết, trước đó vào ngày 23/4/2021, Trường ĐHCL đã ký hợp tác với Công ty TNHH MTV Thương mại & Dịch vụ Shinseidai về việc tuyển chọn sinh viên ngành Điều dưỡng làm thực tập sinh tại Nhật Bản. Sau thời gian triển khai thực hiện đến nay đã có 9 sinh viên đăng ký và đang tham gia học tiếng Nhật.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô