Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân cho sinh viên đại học hệ vừa làm vừa học

      Ngày 29/4/2022, Trường đại học Cửu Long (ĐHCL) tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân cho 377 sinh viên đại học hệ vừa làm vừa học các ngành Điều dưỡng, Điều dưỡng Hộ sinh, Điều dưỡng Gây mê hồi sức, Điều dưỡng nha khoa, Kỹ thuật xét nghiệm y học.

     Tham dự buổi Lễ có ông Lê Thành Phong – Phó phòng Tổ chức, Sở Y tế Vĩnh Long. Về phía Trường ĐHCL có NGƯT.PGS.TS.Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; quý thầy (cô) lãnh đạo Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm trực thuộc.

      Phát biểu tại buổi Lễ, NGƯT.PGS.TS Lương Minh Cừ nhiệt liệt chúc mừng các tân cử nhân đã hoàn thành khóa học và đánh giá cao tinh thần học tập của các tân cử nhân. Thầy khẳng định: Qua hơn 22 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHCL đã trở thành một trường ĐH có uy tín; là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Nhà trường luôn chú trọng hợp tác với cơ quan, đơn vị trong và ngoài nước để tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, trải nghiệm thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đào tạo nguồn nhân lực. Đặc biệt đối với khối ngành sức khỏe, Nhà trường đã hợp tác với nhiều tỉnh thành để đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành y tế. Trong khóa tốt nghiệp đợt này, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt loại Xuất sắc và Giỏi khá cao. Điều đó là minh chứng cho tinh thần học tập và chất lượng đào tạo của Trường ĐHCL. Với thành tích đạt được, mong rằng các bạn tân cử nhân tiếp tục phát huy thành tích đạt được, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn đạt hiệu quả tốt nhất.

NGƯT.PGS.TS Lương Minh Cừ –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

      Đợt này, có 377/431 sinh viên tốt nghiệp đại học hệ vừa làm vừa học các ngành Điều dưỡng, Điều dưỡng Hộ sinh, Điều dưỡng Gây mê hồi sức, Điều dưỡng nha khoa, Kỹ thuật xét nghiệm y học, tỷ lệ 87,4%. Trong đó, loại Xuất sắc: 22 sinh viên (tỷ lệ 5.83%); loại Giỏi tiêu biểu: 7 sinh viên (tỷ lệ: 1.85%).

       Tại buổi Lễ, sinh viên Cao Thị Thu Hằng – Tân cử nhân ngành Điều dưỡng hộ sinh  bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy (cô), cán bộ quản lý đã quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập và hoàn thành khóa học. Dịch bệnh Covid phức tạp như hiện nay càng làm chúng ta càng thêm trân quý sức khỏe và sự sống hơn. Trước tình hình đó, lực lượng cán bộ y tế có vai trò rất quan trọng, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Chúng em xin hứa sẽ không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Nguyện phấn đấu hết mình để mang đến những nụ cười cho người dân; luôn làm việc bằng cái tâm của người thầy thuốc để xứng đáng với lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”.

Tân cử nhân  Cao Thị Thu Hằng  phát biểu cảm nghĩ

      Dịp này, Trường ĐH Cửu Long đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Cụ thể: Khen thưởng 22 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, 7 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi tiêu biểu.

NGƯT.PGS.TS Lương Minh Cừ –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân đạt loại xuất sắc .

TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân. 

*Ảnh trao bằng tốt nghiệp: XEM CHI TIẾT

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô