Lễ khai giảng khóa đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2022

    Ngày 19/11/2022, Trường Đại học Cửu Long (ĐHCL)  tổ chức lễ khai giảng Khoá đào tạo thạc sĩ đợt 2 năm 2022, niên khóa 2022-2024 cho tân học viên cao học các ngành Tài chính – Ngân hàng, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế. Lễ khai giảng diễn ra song song hai hình thức vừa trực tiếp, vừa trực tuyến.

    Tham dự buổi lễ có NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Cao Đạt – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; ThS. Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; quý thầy cô là Trưởng, Phó các Khoa, Phòng, Trung Tâm, Viện, Ban trực thuộc; quý thầy cô là chuyên viên, giảng viên và tân học viên cùng tham dự.

    Trong diễn văn khai mạc, NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu sơ lược về trường, những thành tựu đạt được trong những năm qua.   NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ nhấn mạnh, đây là khóa đầu tiên Trường ĐHCL thực hiện tuyển sinh theo Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT có hiệu lực từ ngày 15/10/2021. Trường ĐHCL đã đào tạo và cấp bằng cho hơn 800 thạc sĩ. Hiện tại có khoảng 400 thac sĩ đang theo học các khóa. Mong các học viên tập trung ra sức phấn đấu học tập để đạt được kết quả như mong đợi, góp phần phục vụ phát triển của đất nước.

NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

    Kỳ tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2022 của Trường ĐHCL có 110 thí sinh trúng tuyển ở các chuyên ngành đào tạo, gồm Tài chính – Ngân hàng, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế. Đây là những thí sinh đạt yêu cầu về xét tuyển (bao gồm xét tuyển học lực kết hợp phỏng vấn). Các thí sinh trúng tuyển theo hướng nghiên cứu và ứng dụng. Trong đó, nghiên cứu 61 thí sinh và 49 thí sinh trúng tuyển theo hướng ứng dụng.

ThS. Mã Đức – Trợ lý Khoa Sau đại học báo cáo kết quả tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2022

 TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng trao thẻ học viên cho tân học viên

    Dịp này, Trường ĐHCL đã khen thưởng cho 02 tân học viên đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2022. Đó là những thí sinh xuất sắc đạt thủ khoa của các ngành đào tạo của Nhà trường.

NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho tân học viên đạt kết quả cao

    Đại diện cho tân học viên phát biểu cảm nghĩ, anh Nguyễn Hùng Việt – học viên ngành Luật kinh tế chia sẻ: Trường ĐHCL là trường có uy tín, chất lượng không chỉ ở khu vực trong nước mà cả quốc tế. Thầy (cô) có chuyên môn cao, chuyển giao những thành quả nghiên cứu mới nhất, tiến tiến nhất, hiện đại nhất và có hiệu quả nhất cho sinh viên; luôn tận tình hướng dẫn sinh viên. Thay mặt các bạn học viên, tôi hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện và nghiên cứu để hoàn thành khóa học đúng thời gian quy định.

Anh Nguyễn Hùng Việt – tân học viên ngành Luật kinh tế phát biểu cảm nghĩ

    Tin, ảnh: Trung tâm Truyền thông – Tổ chức Sự kiện