Phiên tòa giả định – Môn học đặc biệt của sinh viên ngành Luật

    Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên ngành Luật được trải nghiệm một phiên toà sát với thực tế và nâng cao nhận thức pháp luật, sáng ngày 29/11/2022, Khoa Luật –  Trường ĐH Cửu Long tổ chức Phiên tòa giả định xét xử sơ thẩm công khai vụ án “Tranh chấp kinh doanh thương mại – Hoạt động tín dụng” xảy ra tại Thành phố Long Xuyên (An Giang).

    Đến dự về phía Đoàn Luật sư Cần Thơ có Luật sư Nguyễn Anh Tuấn; Luật sư Phạm Duy Huy Phong. Về phía Trường ĐH Cửu Long có TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng, đại diện một số đơn vị trực thuộc trường.

     Quang cảnh phiên tòa

    Phiên tòa giả định  được tổ chức theo đúng trình tự của một phiên tòa như: thủ tục bắt đầu phiên tòa, phần hỏi, tranh luận, nghị án, tuyên án… Trong đó, sinh viên trực tiếp sánh vai vào một số vị trí của phiên tòa như: Hội thẩm nhân dân, Kiểm sát viên, Thư ký phiên tòa đến những người tham gia tố tụng như nguyên đơn, bị đơn, người làm chứng, cảnh sát hỗ trợ tư pháp. Sau khi kết thúc quá trình diễn tập, các bạn sinh viên sẽ nhận được sự tham gia góp ý của các Luật sư đến từ Đoàn Luật sư Cần Thơ và các giảng viên Khoa Luật.

Thẩm phán tuyên án

    Phiên tòa giả định đóng vai trò là một “môn học đặc biệt”, là hình thức mang tính trực quan, sinh động giúp sinh viên tiếp thu nội dung pháp luật một cách tự nhiên, dễ hiểu, dễ nhớ. Đồng thời, đây là cơ hội để sinh viên ngành Luật trực tiếp tham gia nghiên cứu những vụ việc thực tế của ngành học, rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm…

Tin, ảnh: Trung tâm Truyền thông – Tổ chức Sự kiện