Sôi nổi Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2022

      Nhằm định hướng cho các em học sinh trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, ngày 24/4/2022, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2022. Ngày hội đã thu hút hơn 1.600 học sinh của 19 đơn vị Trường THPT, Trung Tâm GDNN-GDTX thuộc tỉnh Vĩnh Long, tỉnh Trà Vinh và Hậu Giang.

 

      Để đảm bảo tốt công tác an toàn phòng, chống dịch bệnh, Ban tổ chức đã chia thành nhiều đợt tư vấn. Tại Ngày hội, Ban tư vấn đã cung cấp đầy đủ thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT, những điểm mới tại dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2022; giới thiệu ngành nghề, các phương thức tuyển sinh năm 2022 của Nhà trường. Theo đó năm 2022, Trường ĐHCL tuyển sinh theo 3 phương thức là xét kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ), xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng (đối với các ngành thuộc khối sức khỏe).

ThS.Lê Thị Lộc Mai – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng thông tin về các phương thức tuyển sinh của Trường ĐHCL

ThS. Lê Thanh Vũ – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông thông tin về những điểm mới tại dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2022

      Ngoài ra, các em học sinh còn được nghe tư vấn nhiều vấn đề liên quan đến việc chọn ngành nghề, cụ thể: về kỹ năng lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân. Xu hướng ngành nghề trong tương lai. Các vấn đề về học phí, học bổng, hỗ trợ sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn, các chế độ chính sách dành cho sinh viên. Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ra trường… Tất cả đều được Ban tư vấn chia sẻ.

ThS. Mai Thành Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông thông tin về chế độ chính sách dành cho tân sinh viên

       Em Trần Thị Huỳnh Hân (học sinh Trường THPT Võ Văn Kiệt, Vĩnh Long) hào hứng chia sẻ: “Hôm nay chúng em đến đây được tham quan các gian hàng trưng bày, được nghe thầy cô nhiệt tình tư vấn tuyển sinh giúp cho em hiểu rõ hơn về ngành nghề sắp chọn, cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. Em rất thích ngành Điều dưỡng, em sẽ đăng ký học ngành này tại Trường ĐHCL”.

      Ngày hội vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2022 tại Trường ĐHCL đã diễn ra với rất nhiều hoạt động, nội dung thiết thực, phong phú, thú vị và hấp dẫn. Ngoài được tham gia tư vấn, các em còn được tham quan trải nghiệm tại các gian hàng trưng bày của các Khoa; tham quan tòa nhà lớp học; khu trưng bày triển lãnh tranh, tượng nghệ thuật; Nhà máy điện năng lượng mặt trời, Nông Trang Inland… Qua đó, giúp các em hiểu hơn về các ngành nghề sắp lựa chọn.

Học sinh tham quan Khu trưng bày triển lãm tranh, tượng nghệ thuật của Khoa Mỹ thuật công nghiệp, trường ĐHCL

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô