Tham gia Techmart công nghệ sau thu hoạch

        Nhằm giới thiệu các công nghệ bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch, trong khoảng thời gian 2 ngày (28 và 29/10/2021) Trường ĐH Cửu Long đã tham gia Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành (Techmart) do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI) tổ chức trực tuyến tại địa chỉ https://techmart.techport.vn.

       Sự kiện này thu hút hơn 150 công nghệ của 50 doanh nghiệp, viện trường tham gia quảng bá và xúc tiến thương mại. Các gian hàng trưng bày theo chủ để gồm: công nghệ và thiết bị chế biến nông sản, thực phẩm; công nghệ và thiết bị bảo quản nông sản, thực phẩm; chuyển đổi số trong nông nghiệp; công nghệ và thiết bị kiểm soát chất lượng nông sản, thực phẩm; công nghệ và thiết bị đóng gói; dịch vụ chuyển giao công nghệ. Theo đó, Trường ĐH Cửu Long tham gia 03 sản phẩm trưng bày gồm: Máy ép đĩa mo cau và khắc hoa văn cho sản phẩm; Máy sấy nhiệt độ thấp; Rượu vang khoai lang tím và Rượu khóm.

Gian hàng trưng bày của Trường ĐH Cửu Long

        Trong khuôn khổ sự kiện còn có Hội thảo, các chuyên gia tư vấn chuyển giao công nghệ. Đại diện Trường ĐH Cửu Long tham gia tư vấn một số nội dung về: Ứng dụng một số quy trình và công nghệ trong làm sạch, xử lý và bảo quản để đảm bảo chất lượng và kéo dài thời gian tiêu thụ cho các loại trái cây ở các tỉnh phía Nam; Công nghệ sấy phun tạo hạt vi nang chứa hoạt chất sinh học và lợi khuẩn ứng dụng trong sản xuất thực phẩm; Giải pháp số hóa quy trình quản lý, truy xuất nguồn gốc nông sản – cơ hội đổi mới phương thức kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm …

       Thông qua hoạt động này nhằm tập trung giới thiệu các công nghệ bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch, tạo ra thực phẩm có chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao, không tồn dư các hóa chất độc hại và an toàn cho người sử dụng. Đồng thời, hỗ trợ đưa sản phẩm từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp tiếp cận với thị trường.

Tin: Nguyễn Văn Dô