Thăm và chúc Tết Tổng lãnh sự quán Lào và Tổng lãnh sự quán Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh

    Sáng ngày 05/4/2024, đoàn công tác của Trường Đại học Cửu Long do Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng  làm Trưởng đoàn đã đến thăm và gửi lời chúc mừng đến Tổng lãnh sự nước CHDCND Lào và Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Bun Pi May (Lào) và Tết Chôl Chnăm Thmây (Campuchia).

    Tại các nơi đến, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng đã thông tin vào tháng 12/2023 vừa qua lưu học sinh trường đạt giải nhì Cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho người nước ngoài năm 2023 với chủ đề “Việt Nam trong tôi”. Vào ngày 29/3/2024, có 21 lưu học sinh tốt nghiệp đại học (Lào 18 em, Campuchia 3 em) và các em vừa trở về nước. Hiện tại, Trường có khoảng 150 lưu học sinh Campuchia và Lào đang theo học. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng cho biết nhà trường luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập, nghiên cứu và rèn luyện. Theo kế hoạch, vào ngày 12/4/2024 tới đây, Trường Đại học Cửu Long sẽ tổ chức Tết cho các bạn lưu học sinh Lào và Campuchia tạo điều kiện để các em được đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng thăm hỏi và chúc Tết Tổng lãnh sự nước CHDCND Lào

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng thăm hỏi và chúc Tết Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia

   Ông Phonesy Bounmixay – Tổng lãnh sự Lào tại Tp. Hồ Chí Minh đánh giá cao kết quả hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Cửu Long và Lào, cám ơn lãnh đạo nhà trường đã quan tâm, chăm sóc cho các em lưu học sinh Lào trong thời gian qua. Ông chúc nhà trường gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác giáo dục và đào tạo. Thời gian tới, mong nhà trường tiếp tục hợp tác, hỗ trợ sinh viên Lào học tập và nghiên cứu, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước Lào.

   Ông Chan Sorykan – Tổng lãnh sự Campuchia tại Tp.Hồ Chí Minh cám ơn nhà trường đã giúp đỡ Campuchia trong thời gian qia, mong thời gian tới, trường tiếp tục hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Campuchia; đồng thời hỗ trợ học bổng cho sinh viên Campuchia sang học.

  Nhân dịp này, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng trân trọng mời Tổng lãnh sự quán Lào và Tổng lãnh sự quán Campuchia có dịp đến thăm Trường Đại học Cưu Long. Tổng lãnh sự quán hai nước hứa sẽ đến thăm Trường trong thời gian tới.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tổng lãnh sự quán Lào

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tổng lãnh sự quán Campuchia

* Báo chí đã đưa tin về sự kiện này:

1. Báo GD&TĐ: Xem chi tiết

2. Báo Người Lao Động: Xem chi tiết 

2. Báo Vĩnh Long: Xem chi tiết 

       Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô