Tiếp đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Kampong Speu

    Chiều ngày 04/12/2022, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Kampong Speu, Vương quốc Campuchia do ông Sao Put Tra – Phó tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL).

    Tiếp đoàn có Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

    Phát biểu tại buổi làm việc Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ thông tin: Hiện Trường ĐHCL có 130 lưu học sinh đang theo học tại trường. Nhà trường luôn hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để các em tham gia học tập và nghiên cứu. Sắp tới, trường sẽ tăng thời lượng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài để nâng cao chất lượng đào tạo. Trường ĐHCL sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Kampong Speu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển của đất nước bạn Campuchia. Trong chuyến thăm Vương quốc Campuchia từ ngày 09/8-12/8/2022, đoàn công tác của lãnh đạo Trường ĐHCL đã tặng tặng 10 suất học toàn phần đào tạo lưu học sinh Campuchia sang học tại Trường ĐHCL. Trong đó, 5 suất cho tỉnh Kampong Speu và 5 suất cho tỉnh Svay Rieng (3 ĐH và 2 thạc sĩ).

Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ phát biểu tại buổi làm việc

    Ông Sao Put Tra – Phó tỉnh trưởng tỉnh Kampong Speu đánh giá cao chất lượng đào tạo và phục vụ của nhà trường. Ông bày tỏ lòng cám ơn đến lãnh đạo Trường ĐHCL đã tiếp nhận, đào tạo và chăm sóc các em lưu học sinh Campuchia thời gian qua. Mong được tiếp tục hợp tác với Trường ĐHCL đê đào tạo nguồn lực cho tỉnh. Riêng các em lưu học sinh, hy vọng các em sẽ cố gắng học tập thật tốt, mang tri thức đã học về phục vụ quê hương đất nước, góp phần phát triển tỉnh nhà.

 

 

    Ông Sao Put Tra – Phó tỉnh trưởng tỉnh Kampong Speu đánh giá cao chất lượng đào tạo của Trường ĐHCL

     Dịp này tỉnh Kampong Speu đã trao tặng bằng khen cho 08 cán bộ lãnh đạo Trường ĐHCL có nhiều cống hiến trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai đất nước.

Phó tỉnh trưởng tỉnh Kampong Speu tặng bằng khen cho lãnh đạo Trường ĐHCL

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô