Tiếp và làm việc với Công ty TNHH MTV Phát triển khu công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh

            Chiều ngày 23/3/2021, Trường ĐH Cửu Long có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH MTV Phát triển Khu công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh (SHTPCO).

            Đại diện Công ty SHTPCO có ông Đặng Quang Tý, Trưởng Trung tâm Đào tạo và Cung ứng nguồn nhân lực; ông Phạm Thanh Phong, Kiểm soát viên.

            Về phía Trường ĐH Cửu Long có TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; quý thầy (cô) Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp cùng tham dự.

            Hai bên đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến công tác đào tạo thực tập, trải nghiệm của sinh viên. Sau khi hoàn tất các thủ tục hợp tác, SHTPCO sẽ tổ chức tuyển chọn sinh viên Trường ĐH Cửu Long (nếu sinh viên có nhu cầu). Những sinh viên được đánh giá đạt yêu cầu sẽ được tham gia khóa đào tạo thực tập tại Khu công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh.

           Tại buổi làm việc, ông Đặng Quang Tý thông tin, quan điểm của SHTPCO là tìm nguồn lao động từ trong các nhà trường sẽ thuận lợi hơn khi tuyển dụng. Vì thế, SHTPCO luôn tạo điều kiện giúp cho sinh viên tiếp cận được cái mới, cái hiện đại của doanh nghiệp. Trang bị cho sinh viên những kỹ năng thực tiễn nghề nghiệp để khi các em tốt nghiệp ra trường không còn bỡ ngỡ. Những sinh viên thực tập xong sẽ được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Ông Đặng Quang Tý, Trưởng Trung tâm Đào tạo và Cung ứng nguồn nhân lực phát biểu tại buổi làm việc

            Phát biểu kết thúc buổi làm việc TS. Nguyễn Thanh Dũng nhấn mạnh, Trường ĐH Cửu Long là Trường đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Có nhiều sinh viên của Trường tốt nghiệp ra trường làm việc ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Do đó, Nhà trường rất mong được phối hợp với các doanh nghiệp, công ty để tạo điều kiện cho sinh viên có thể vừa học, vừa thực hành, nắm bắt được xu thế của thời đại. Nhà trường luôn đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu. Điều gì có lợi cho sinh viên thì Nhà trường sẵn sàng hợp tác. Ông giao cho Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp làm cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp trong công tác đào tạo thực tập, trải nghiệm cũng như giới thiệu việc làm cho sinh viên.

TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

            Việc tìm kiếm và gắn kết với doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp ra trường vừa có được kỹ năng, vừa dễ dàng tìm được việc làm phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô