Tiếp và làm việc với Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Shinseidai

           Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được thực tập, trải nghiệm với thực tiễn, ngày 23/3/2021, Trường ĐH Cửu Long có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Shinseidai tại Đà Nẵng (gọi tắt là Công ty Shinseidai).

            Đại diện Công ty Shinseidai có ông Ngô Ngọc Cường, Giám đốc Trung tâm Nhật ngữ Rakuraku và cùng thành viên trong đoàn.

            Về phía Trường ĐH Cửu Long có TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; quý thầy (cô) là lãnh đạo Phòng, Viện có liên quan cùng tham dự.

Quang cảnh buổi làm việc

          Hai bên tiến hành thảo luận, trao đổi về mục tiêu, phương hướng, tiềm năng hợp tác xoay quanh công tác tuyển chọn sinh viên làm thực tập sinh. Theo đó, Công ty Shinseidai sẽ tổ chức tuyển chọn sinh viên Trường ĐH Cửu Long làm thực tập sinh đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản.

          Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thanh Dũng nhấn mạnh, Trường ĐH Cửu Long là Trường đào tạo đa ngành nghề, quy mô khoảng gần 7.000 sinh viên đang học. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập ở Nhật Bản. Nhà Trường sẽ ủng hộ và tạo điều cho sinh viên (nếu có nhu cầu) được tham gia học tập, trải nghiệm tại Nhật Bản; giúp cho sinh viên tích lũy kinh nghiêm và làm hành trang vững chắc khi tốt nghiệp ra trường.

TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

          Tại buổi làm việc, ông Ngô Ngọc Cường bày tỏ niềm vinh dự và hy vọng thời gian tới giữa hai đơn vị luôn đồng hành chặt chẽ trong công tác tuyển chọn thực tập sinh. Công ty sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để thực tập sinh tham gia và hoàn thành khóa thực tập kỹ năng tại Nhật Bản.

Ông Ngô Ngọc Cường, Giám đốc Trung tâm Nhật ngữ Rakuraku phát biểu tại buổi làm việc

          Đây là việc làm có ý nghĩa rất thiết thực. Nó giúp cho sinh viên có cơ hội được tham gia trải nghiệm thực tiễn với nghề nghiệp đang theo học, vừa giúp cho các em có thêm thu nhập, góp phần cải thiện cuộc sống.

TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho Đoàn

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô