Tiếp và làm việc với Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài – Việt và Trường Cao đẳng y tế Đồng Tháp

      Ngày 29/7/2022, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) có buổi tiếp và làm việc với Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài – Việt và Trường Cao đẳng y tế Đồng Tháp về công tác phối hợp nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội.

     Tham dự buổi làm việc có bà Ngô Phẩm Trân – Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài – Việt; BS.CKII. Nguyễn Công Cừu – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng y tế Đồng Tháp Tiếp và làm việc với Đoàn, có NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

      Tại buổi làm việc, NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ đã giới thiệu sơ lược về Trường ĐHCL. Thầy cho biết, qua 22 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHCL đã đào tạo và cấp bằng cho gần 27.000 cử nhân, kỹ sư và gần 800 thạc sĩ. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường hàng năm là 94%. Hiện tại Trường ĐHCL tuyển sinh 27 ngành đại học chính quy với 75 chuyên ngành hẹp. Riêng Sau đại học, Nhà trường tuyển sinh 6 ngành Thạc sĩ, sắp tới sẽ mở thêm Tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh.Từ năm 2015, Nhà Trường đã hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho Lào và Campuchia. Tính đến nay, đơn vị đã tiếp nhận và đào tạo cho khoảng 234 du học sinh học nước ngoài. Hiện tại, có 67 lưu học sinh đang theo học tại Trường. Nhà Trường đã ký kết nhiều đơn vị nhằm phục vụ tốt nhu cầu học tập của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường

NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu tại buổi làm việc

       Hai bên tiến hành trao đổi, thảo luận các vấn đề về công tác phối hợp tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, tập huấn về lâm sàng điều trị cho giảng viên, sinh viên bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp. Kết nối Trường ĐHCL với các trường ĐH, Viện ở Đài Loan và trên thế giới để đào tạo nguồn nhân lực…  Sau khi bàn bạc, trao đổi, Trường ĐHCL và Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài – Việt đã đi đến thống nhất và ký Biên bản ghi nhớ hợp tác một số nội dung liên quan đến công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Ký Biên bản ghi nhớ hợp tác

 

Tin, ảnh: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông