Tiếp và làm việc với Nghiệp đoàn Chubu Wellfair Support Cooperative Association, Nhật Bản

    Sáng ngày 07/06/2023, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Nghiệp đoàn Chubu Wellfair Support Cooperative Association, Nhật Bản đến thăm, chào xã giao, làm việc và trao đổi với lãnh đạo nhà trường về một số nội dung hợp tác giữa hai đơn vị.

    Tham dự buổi làm việc, có ông Yuji Abe – Đại diện Nghiệp đoàn Chubu Wellfair Support Cooperative Association, Nhật Bản; ông Hà Minh Tú – Giám đốc Công ty Đào tạo Nhật ngữ Minh Tú, cùng các thành viên trong đoàn.

    Tiếp và làm việc với đoàn có Nhà giáo ưu tú, PGS. TS Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh buổi làm việc

    Thay mặt lãnh đạo trường, TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL đã giới thiệu các ngành đào tạo, những thế mạnh, tiềm năng của nhà trường. Hiện tại, Nhà trường đã hợp tác với khoảng 5 Nghiệp đoàn ở Nhật Bản để tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập sinh, việc làm, đồng thời trang bị kỹ năng cần thiết cho các em. Nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên sang Nhật Bản học tập và làm việc. Hy vọng rằng sự hợp tác giữa 2 bên sẽ thành công và bền vững.

    Hai bên đã trao đổi mội số nội dung về việc hợp tác phát triển nguồn nhân lực, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Khối ngành Sức khỏe và Khối ngành Kỹ thuật công nghệ của Trường ĐHCL tham gia thực tập, làm việc tại Nhật Bản trong thời gian tới.

    Phát biểu tại buổi làm việc, ông Yuji Abe – Đại diện Nghiệp đoàn Chubu Wellfair Support Cooperative Association cho biết: Hiện ở Nhật Bản đang đối mặt với những khó khăn về vấn đề già hóa dân số, thiếu hụt nguồn lao động. Do đó, nhu cầu lao động tại Nhật rất cao. Với mong muốn tạo điều kiện thực tập, việc làm cho sinh viên ở các nước đang phát triển, cũng như đáp ứng nhu cầu nguồn lực của nước Nhật, Nghiệp đoàn cùng với Công ty Đào tạo Nhật ngữ Minh Tú sẽ phối hợp với Trường ĐHCL tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên sang Nhật thực tập và làm việc.

   Dịp này, Nghiệp đoàn Chubu Wellfair Support Cooperative Association đã trao tặng 10 triệu đồng cho quỹ khuyến học của Trường ĐHCL. Thông qua học bổng nhằm giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống và vươn lên trong học tập.

Ông Yuji Abe (áo vest đen)– Đại diện Nghiệp đoàn Chubu Wellfair Support Cooperative Association trao tặng 10 triệu đồng cho quỹ học bổng  Trường ĐHCL

    Sau khi kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác có buổi gặp gỡ trao đổi, giao lưu trực tiếp với một số bạn sinh viên Khoa Khoa học sức khỏe và Khoa Kỹ thuật công nghệ Trường ĐHCL và giới thiệu cho sinh viên “Chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản”. Qua đó, trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết khi tham gia chương trình thực tập, việc làm tại Nhật để có sự lựa chọn đúng đắn trong tương lai.

Đoàn giới thiệu “Chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản” cho sinh viên 

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô