Tiếp và làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao Thủ đô Vientiane

      Chiều ngày 24/6/2022, lãnh đạo Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Thể thao Thủ đô Vientiane (Lào) về việc hợp tác tuyển sinh, đào tạo nguồn nhân lực.

    Về phía Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Thể thao Thủ đô Vientiane có ông Somphone Sonedala – Giám đốc; bà Leepaia Bouapao – Phó Giám đốc; bà Latsanee Souksamleung – Phó trưởng phòng Thống kê, KH và HTQT; bà SoukkhavadyPhounsalid – Trưởng phòng HTQT; bà Vongphan Phomphiphack – Phó Lãnh sự – Tổng Lãnh sứ quán Lào tại TPHCM.

     Tiếp Đoàn có NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc trường.

     Phát biểu tại buổi làm việc, NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ thông tin: Từ năm 2015, Trường ĐHCL bắt đầu hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho Lào. Nhà trường được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài. Hiện tại, Trường có 67 lưu học sinh đang học (56 Lào, 11 Campuchia). Sắp tới, Trường ĐHCL sẽ thành lập Trung tâm đào tạo tiếng Việt tại thủ đô Vientiane nhằm tạo điều kiện cho học sinh Lào có nhu cầu học tiếng Việt trước khi sang Việt Nam học tập. Mong được hợp tác với Sở Giáo dục và Thể thao Thủ đô Vientiane để đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào.

NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu tại buổi làm việc

      Tại buổi làm việc, hai bên tiến hành bàn bạc, trao đổi một số vấn đề liên quan đến việc hợp tác tuyển sinh, đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào. Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Thể thao Thủ đô Vientiane đã nghe lãnh đạo Trường ĐHCL giới thiệu về các ngành nghề đào tạo, những thành tựu của Nhà trường. Đồng thời, đưa Đoàn đi tham quan cơ sở vật chất để có cái nhìn thực tế, phục vụ tốt cho công tác hợp tác tuyển sinh, đào tạo.

 TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL giới thiệu về các ngành đào tạo của Nhà trường

Lãnh đạo Trường ĐHCL đưa Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Thể thao Thủ đô Vientiane đi tham quan cơ sở vật chất

      Cùng ngày, lãnh đạo Trường ĐHCL cùng Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Thể thao Thủ đô Vientiane đã đến thăm và làm việc với Sở GD&ĐT Vĩnh Long. Tại đây, các bên đã trao đổi, chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm trong công tác quản lý GD&ĐT. Qua đó, góp phần thắt chặt tình đoàn kết hợp tác hữu nghĩ giữa hai nước Việt – Lào.

Lãnh đạo Trường ĐHCL cùng Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Thể thao Thủ đô Vientiane đã đến thăm và làm việc với Sở GD&ĐT Vĩnh Long  

      Trước đó, từ ngày 25/5 – 29/5/2022, Đoàn công tác của lãnh đạo Trường ĐHCL đã đến thăm và làm việc với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào; Bộ Công nghệ & Truyền thông; Vụ Công tác sinh viên; Vụ Công nghệ &Đổi mới, Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Vientiane; Trường CĐ  nghề Vientiane – Hanoi; Trường THPT Hữu Nghị Việt – Lào. Đoàn công tác đã trao tặng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào 40 suất học bỗng (10 suất học bổng học tiếng Việt , 20 suất học bổng học ĐH , 10 học bổng học cao học) hỗ trợ đào tạo tiếng Việt, ĐH, cao học cho cán bộ, chuyên viên Bộ. Trao tặng 6 suất học bổng du học tại Trường ĐHCL cho học sinh THPT thuộc Sở GD&TT Vientiane.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô