Tiếp và làm việc với Viện Nghiên cứu Đào tạo Phúc Lợi Y tế JAMWEI

      Ngày 23/6/2022, Ban Giám hiệu Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) có buổi tiếp và làm việc với Viện Nghiên cứu Đào tạo Phúc Lợi Y tế JAMWEI (gọi tắt là Viện) về phối hợp liên quan đến công tác đào tạo và lĩnh vực y tế.

      Về phía Viện, có ông MASAYOSHI YOSHINO – Chủ tịch Viện; bà OTANI MICHIKO – Giám đốc điều hành; bà Trần Thị Mỹ Ái – Giám đốc đại diện YOSHI GROUP công ty YOSHI CAPITAL tại Việt Nam, cùng các thành viên trong đoàn.

      Tiếp và làm việc với Viện, có NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị có liên quan cùng tham dự.

      Phát biểu tại buổi làm việc, NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ nhấn mạnh: Cuộc họp giữa 2 bên nhằm trao đổi về các vấn đề phối hợp đào tạo, ứng dụng robot, đưa sinh viên sang Nhật với tư cách là thực tập sinh kỹ năng. Đồng thời, phối hợp thành lập Phòng khám đa khoa tại Trường ĐHCL. Dự kiến phòng khám hoàn thành vào tháng 11/2022. Nhà trường mong muốn được hợp tác với Viện để được hỗ trợ các thiết bị y tế hiện đại, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân. Đồng thời, giúp cho giảng viên và sinh viên khối sức khỏe được trải nghiệm và tiếp cận với những thiết bị tiên tiến, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín của Nhà trường.

NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu tại buổi làm việc

      Hai bên tiến hành trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến việc phối hợp đưa cán bộ, giảng viên Trường ĐHCL sang Nhật Bản để tham quan, tập huấn, học tập kinh nghiệm. Đưa sinh viên viên Trường (nếu có nhu cầu)  sang Nhật với tư cách là thực tập sinh kỹ năng. Hỗ trợ Nhà trường mở Phòng khám đa khoa về các lĩnh vực thiết bị y tế, kết nối y khoa trực tuyến, khám sức khỏe cận lâm sàng…

        Sau khi bàn bạc, trao đổi, hai bên đã đi đến thống nhất và trao Biên bản ghi nhớ hợp tác một số nội dung liên quan đến công tác đào tạo và lĩnh vực y tế.

Hai bên trao Biên bản ghi nhớ hợp tác

      Trước đó, vào ngày 19/4/2022, Ban Giám hiệu Trường ĐHCL có buổi tiếp và làm việc với Viện Nghiên cứu Đào tạo Phúc Lợi Y tế JAMWEI về công tác phối hợp liên quan đến lĩnh vực y tế.

Tin, ảnh: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông