Tiếp và làm việc với Viettel Vĩnh Long

      Ngày 15/12/2021 lãnh đạo Trường ĐH Cửu Long có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Viettel chi nhánh Vĩnh Long về công tác chuyển đổi số.

       Tham dự buổi làm việc có ông Trương Công Vĩnh – Phó giám đốc Viettel  Vĩnh Long, cùng các thành viên trong đoàn.

       Về phía Trường ĐH Cửu Long có TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng, ThS.Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu, quý thầy (cô) lãnh đạo một số Phòng, Khoa, Trung tâm có liên quan cùng tham dự.

       Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thanh Dũng khẳng định: Ngày nay, tại các cơ sở giáo dục nói chung và trường ĐH nói riêng nhu cầu chuyển đổi số là rất quan trong và cần thiết. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 đã tác động chưa từng có, chuyển đổi số sẽ góp phần quan trọng giúp cho công tác dạy và học không bị dán đoạn và nâng cao chất lượng giáo dục. Mong được phối hợp với Viettel Vĩnh Long để hỗ trợ Trường đẩy mạnh việc thực công nghệ số trên nền tảng sẵn về cơ sở hạ tầng, quản lý thủ tục hành chính, quản lý tạo tạo, dạy và học… Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng đào tạo của đơn vị.

TS. Nguyễn Thanh Dũng phát biểu tại buổi làm việc

      Đại diện Tập đoàn Viettel đã giới thiệu sơ lược 05 nội dung chính về chuyển đổi số trong trường ĐH trên nền tảng số hóa. Cụ thể: Xu hướng chuyển đổi số, kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số, chuyển đổi số trong ngành giáo dục, chuyển đổi số trong trường ĐH và lộ trình phối hợp triển khai. Trong đó, tập trung giới thiệu các mô hình chuyển đổi số và phần mềm SmartLMS.

      Tại buổi làm việc, Trương Công Vĩnh – Phó giám đốc Viettel  Vĩnh Long thông tin: Viettel sẵn sàng hỗ trợ cho Trường ĐH Cửu Long trong công tác chuyển đổi số.  Giúp cho Nhà trường tiếp cận và giải quyết thông tin một cách nhanh chóng nhất, mang lại cơ hội áp dụng công nghệ để tạo ra những thay đổi nhanh chóng về mô hình, cách thức tổ chức và phương pháp dạy – học.

Ông Trương Công Vĩnh – Phó giám đốc Viettel Vĩnh Long phát biểu tại buổi làm việc

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô