Tổ chức buổi tọa đàm, giao lưu chủ đề “Sách – tri thức và sức khỏe”

      Nhằm hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” lần thứ 9 (21/4/2022), qua đó tôn vinh giá trị và tầm quan trọng của việc đọc sách trong cộng đồng, sáng ngày 26/4/2022, Thư viện Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Sách – tri thức và sức khỏe”.

       Đến tham dự buổi tọa đàm có TS. Vương Bảo Thy – Trưởng khoa Khoa học sức khỏe – Trường ĐHCL, diễn giả trực tiếp tham gia giao lưu với sinh viên; Lãnh đạo Thư viện, Cán bộ giảng viên khoa Khoa học sức khỏe, lãnh đạo Phòng Công tác Chính trị – Sinh viên. Đặc biệt, có sự góp mặt của hơn 300 sinh viên khối sức khỏe.

      Tại buổi tọa đàm, TS. Vương Bảo Thy đã thông tin về thực trạng đọc sách ở Việt Nam. Những giải pháp để trở thành người đam mê đọc sách…Đồng thời, TS. Vương Bảo Thy đã giao lưu, trao đổi trực tiếp với các bạn sinh viên về những nội dung có liên quan đến việc đọc sách; lợi ích của việc đọc sách nhằm nâng cao tri thức nói chung và kiến thức chuyên ngành Khoa học sức khỏe nói riêng.

TS. Vương Bảo Thy – Trưởng khoa Khoa học sức khỏe thông tin về thực trạng và tầm quan trọng của sách

      Tại đây, các bạn sinh viên đã tham gia chia sẻ về một quyển sách mà mình yêu thích, trình bày cảm nhận của bản thân về quyển sách ấy. Đồng thời, các em còn tham gia vẽ tranh với chủ đề “Sách – tri thức và sức khỏe”.

Sinh viên chia sẻ về một quyển sách mà mình yêu thích

Sinh viên tham gia vẽ tranh với chủ đề “Sách – tri thức và sức khỏe”

      Phát biểu tại buổi tọa đàm, ThS. Nguyễn Trọng Bình – Giám đốc thư viện Trường ĐHCL khẳng định: Đây là hoạt động được Thư viện tổ chức thường niên nhằm tôn vinh giá trị của việc đọc sách. Thư viện thường xuyên bổ sung sách phục vụ người đọc. ThS. Nguyễn Trọng Bình lưu ý, nếu các bạn biết một quyển sách nào đó hay, có giá trị thực tiễn, mà Thư viện chưa có thì các bạn viết vào phiếu yêu cầu bổ sung sách. Thư viện sẽ đề nghị lãnh đạo Nhà trường xem xét bổ sung để phục vụ tốt cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

ThS. Nguyễn Trọng Bình – Giám đốc thư viện Trường ĐHCL phát biểu tại buổi tọa đàm

Tin, ảnh: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông