Tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn

    Nhằm chung tay vì hoạt động cộng đồng, ngày 26/3/2023 Trường ĐH Cửu Long phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Tp.HCM tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện cho người khuyết tật, trẻ mô côi, người già neo đơn, công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

    Tham gia chương trình có ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Tp.HCM, cùng các thành viên trong đoàn từ thiện. Về phía Trường ĐHCL có Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

Đoàn khám bệnh từ thiện chụp ảnh lưu niệm

    Phát biểu tại buổi khám bệnh, Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL nhấn mạnh: Đây là một chương trình rất nhân văn được nhà trường phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Tp.HCM tổ chức. Nhằm tạo điều kiện giúp đỡ cho bà con nghèo, không có điều kiện sẽ được khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí.

Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu tại buổi khám bệnh từ thiện

    Đoàn khám chữa bệnh có khoảng 200 người. Trong đó có khoảng 70 bác sĩ, 50 nha sĩ; khoảng 10 bác sĩ chuyên khoa mắt; các bác sĩ phụ khoa; khoảng 20 dược sĩ… đến từ Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với lực lượng sinh viên khối sức khỏe của trường tổ chức khám chữa bệnh và thuốc miễn phí cho khoảng 2.000 người dân, sinh viên.

    Tại đây, đội ngũ y bác sĩ tổ chức khám tổng quát, cơ xương khớp, nha khoa, mắt, đo điện tim, siêu âm, sản phụ khoa…tùy theo bệnh lý và nhu cầu của người bệnh. Sau khi được bác sĩ thăm khám, người dân sẽ được phát thuốc miễn phí. Đồng thời, mỗi người sẽ nhận được suất ăn, nước uống và quà miễn phí.

Sinh viên Trường ĐHCL hướng dẫn người dân đến khu khám bệnh

Người dân nghe hướng dẫn làm thủ tục khám bệnh

Sinh viên khoa sức khỏe hỗ trợ kiểm tra huyết áp cho người dân

Kiểm tra chiều cao, cân nặng

Khám tổng quát

 

Kiểm tra mắt.

Đo thị lực

Khám răng.

Test đường

Người dân đến khám cơ, xương, khớp

Đo điện tim

Phòng khám sản, phụ khoa

Phát thuốc miễn phí cho người dân

Mỗi người dân đến khám bệnh sẽ nhận được một phần quà

    Theo kế hoạch, Đoàn khám bệnh từ thiện tổ chức khám cả ngày. Buổi sáng tổ chức khám bệnh cho người dân, buổi chiều sẽ khám cho sinh viên của trường ĐH Cửu Long. Thông qua hoạt động này, nhằm chung tay hỗ trợ các hoạt động xã hội, hướng về cộng đồng, giúp cho người nghèo có điều kiện khám chữa bệnh. Đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên khối ngành sức khỏe có cơ hội được trải nghiệm, thực hành thực tế ngành học.

* Báo Người Lao Động đã đưa tin về sự kiện này: xem chi tiết.

* Báo Giáo dục & Thời đại đã đưa tin về sự kiện này: xem chi tiết.

* Báo Vietnampus đã đưa tin về sự kiện này: xem chi tiết

* Báo Vĩnh Long đã đưa tin về sự kiện này: xem chi tiết.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô