Tổ chức đoàn thăm và chúc tết các Mẹ Việt Nam Anh hùng

    Thực hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 09/01/2023, Trường ĐH Cửu Long  tổ chức đoàn đến thăm và chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Nhung và Mẹ Nguyễn Thị Ba (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

    Theo đó, tại mỗi nơi đến đoàn đã ân cần hỏi thăm, tặng quà tết và hỗ trợ tiền mặt trị giá 4,5 triệu đồng/Mẹ. Mẹ Đặng Thị Nhung, sinh năm 1922, ngụ xã Song Phú (Tam Bình), Mẹ có 8 người con (4 trai, 4 gái). Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ , cứu nước,  hai người con trai của Mẹ đã hy sinh vì Tổ quốc. Mẹ Nguyễn Thị Ba sinh năm 1926, ngụ xã Phú Lộc (Tam Bình). Mẹ có chồng và con trai đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Thăm, tặng quà cho Mẹ Đặng Thị Nhung

Thăm, tặng quà cho Mẹ Nguyễn Thị Ba

    Được biết, Trường ĐHCL đã nhận phụng dưỡng 02 Mẹ khoảng 10 năm nay. Thời gian qua, Trường thường xuyên giữ liên lạc, phối hợp với gia đình và địa phương quan tâm đến đời sống của các Mẹ. Tổ chức đoàn  thăm hỏi, động viên các Mẹ sống vui, sống khỏe.

    Đây là một nghĩa cử cao đẹp của tập thể cán bộ, giảng viên, chuyên viên và nhân viên Trường ĐH Cửu Long. Qua đó góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thể hiện lòng tri ân, chia sẻ, động viên đối với người có công, đặc biệt là dịp tết Nguyên đán.

* Báo Người Lao Động đã đưa tin về sự kiện này: xem chi tiết

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô