Tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho lưu học sinh Lào

         Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm tạo điều kiện cho lưu học sinh Lào đã tốt nghiệp được về nước, chiều ngày 24/9/2021, Trường ĐH Cửu Long tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học cho 14 lưu học sinh Lào, khóa 18 – Niên khóa 2017-2021.

         Tham dự buổi Lễ có NGƯT.PGS.TS Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Cao Đạt – Nguyên Phó Hiệu trưởng, cố vấn Ban Giám hiệu; ThS. Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn Ban Giám hiệu; quý thầy (cô) lãnh đạo Phòng, Khoa, Trung tâm, đặc biệt có sự góp mặt của 14 lưu học sinh Lào.

        Phát biểu tại buổi Lễ, NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ nhiệt liệt chúc mừng các lưu học sinh hoàn thành khóa học và tốt nghiệp ra trường. Ông đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc, sự cố gắng nổ lực của các em trong khoảng thời gian học tập tại Trường. Ngay sau khi tiếp nhận lưu học sinh Lào, Nhà trường chỉ đạo tập trung đổi mới trong công tác quản lý, tổ chức đào tạo cả tiếng Việt và kiến thức chuyên ngành cho lưu học sinh Lào. Đặc biệt, Nhà trường còn rèn kỹ năng nghề, kỹ năng nghiên cứu, tự bồi dưỡng khoa học, giáo dục, đáp ứng yêu cầu xã hội cho các em. Hy vọng rằng với những kiến thức khoa học kỹ thuật, những kỹ năng tiếp thu trong quá trình nghiên cứu và học tập tại trường ĐH Cửu Long sẽ giúp cho các em thành công nhiều hơn trong thực tiễn, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

NGƯT.PGS.TS Lương Minh Cừ phát biểu tại buổi Lễ

        Tại buổi Lễ, lưu học sinh Si Amphay Nonthavath – Sinh viên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học bày tỏ lòng biết ơn đến Ban Giám hiệu, thầy (cô), các bạn sinh viên Việt Nam tại Trường ĐH Cửu Long: “Trong quá trình học tập, chúng em được Khoa, quý thầy (cô) động viên, thăm hỏi và giúp đỡ rất nhiều. Nhà trường đã phân công các bạn sinh viên Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ chúng em trong học tập cũng như hoạt động ngoài giờ lên lớp. Các bạn sinh viên Việt Nam rất nhiệt tình, giải thích, giúp đỡ chúng em. Trong quá trình học và thực tập, chúng em được đánh giá rất cao. Sau khi hoàn thành khóa học. Chúng em nhận thấy bản thân đã tiến bộ rất nhiều về trình độ chuyên môn, ý thức và các kỹ năng khác. Thay mặt cho tất cả các bạn lưu học sinh Lào gửi lời tri ân sâu sắc đến Ban Giám hiệu, quý thầy (cô), các Khoa, Phòng, Ban của Trường ĐH Cửu Long cùng gia đình, bạn bè đã đồng hành cùng chúng em trong thời gian học tập vừa qua.”

Lưu học sinh Si Amphay Nonthavath phát biểu tại buổi Lễ

        Niên khóa 2017-2021, Trường ĐH Cửu Long có 14 lưu học sinh Lào theo học hệ đại học chính quy ở các ngành: Công nghệ thông tin (2 sinh viên), Công nghệ thực phẩm (01 sinh viên), Quản trị kinh doanh (03 sinh viên), Tài chính-Ngân hàng (02 sinh viên), Luật kinh tế (1 sinh viên) và Kỹ thuật xét nghiệm y học (5 sinh viên). Kết quả tốt nghiệp có 7/14 sinh viên đạt loại Khá, tỷ lệ 50%; xếp loại Trung bình 7/14 sinh viên, tỷ lệ 50%.

 NGƯT.PGS.TS Lương Minh Cừ trao bằng tốt nghiệp cho lưu học sinh Lào.

        Dịp này, Trường ĐH Cửu Long đã tặng giấy khen cho các lưu học sinh có thành tích cao trong học tập và trao quà lưu niệm các em lưu học sinh.

ThS. Nguyễn Văn Thanh trao quà lưu niệm cho lưu học sinh

        Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trường ĐH Cửu Long tổ chức Lễ bế giảng đảm bảo công tác phòng chống dịch, trang trọng, đúng quy định, thể hiện mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Nhà trường với CHDCND Lào, tạo điều kiện để lưu học sinh Lào tốt nghiệp về nước. Dự kiến các lưu học sinh được đưa về nước vào ngày  28/9/2021 sắp tới.

          Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình học tập tại Trường ĐH Cửu Long, tin rằng khi trở về nước các lưu học sinh Lào sẽ vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp.

 Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô