Tổ chức Lễ khai giảng hệ đại học chính quy khóa 22 năm học 2021-2022

      Sáng ngày 31/12/2021, Trường đại học Cửu Long (ĐHCL) tổ chức Lễ khai giảng hệ đại học chính quy khóa 22 năm học 2021-2022. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, buổi Lễ được thực hiện đồng thời qua hai hình thức: trực tiếp và livestream trực tuyến trên các trang mạng xã hội của Nhà trường.

      Tham dự buổi Lễ có bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long; NGND.TS. Đặng Huỳnh Mai – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Trịnh Văn Ngoãn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long, lãnh đạo một số Ban, ngành tỉnh Vĩnh Long; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh Vĩnh Long và khu vực phía Nam đến dự.

      Về phía Trường ĐHCL có ThS. Lê Tôn Đức Hòa – Chủ tịch Hội đồng trường; NGƯT.PGS.TS Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Cao Đạt – Cố vấn Ban Giám hiệu; quý thầy (cô) lãnh đạo Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm, các em sinh viên Khóa 22 cùng tham dự.

      Phát biểu tại buổi khai giảng, NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ nhiệt liệt chúc mừng đến các bạn tân sinh viên vừa trúng tuyển vào Trường ĐHCL. Thầy đã thông tin sơ lược về công tác tuyển sinh năm 2021 và những thành tựu nổi bật trong năm học 2020-2021. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi tác động của dịch bệnh rất lớn, nhưng về cơ bản công tác tuyển sinh năm 2021, Nhà trường tuyển sinh đạt chỉ tiêu đề ra. Có được những thành quả đáng khích lệ ấy là do sự đồng lòng, quyết tâm nổ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trường. Thầy đề nghị lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục tập trung nghiên cứu và đề ra những giải pháp tối ưu để đảm bảo và phát huy chất lượng công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng giáo dục, nâng cao uy tín của Nhà trường.

NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ phát biểu tại buổi khai giảng

      Dịp này, Trường ĐHCL đã khen thưởng cho 03 tân sinh viên đạt thủ khoa trong kỳ tuyển sinh năm 2021 của Nhà trường. Đồng thời, Nhà trường còn trao 31 suất học bổng cho tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy khóa 22, mỗi suất 2 triệu đồng; trao 16 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, sinh viên là người dân tộc, mỗi suất 1,5 triệu đồng. Tổng cộng giá trị học bổng trao tặng 86 triệu đồng. Đây là động lực rất lớn, tạo điều kiện để các em ổn định và vươn lên trong học tập.

NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ trao giấy khen cho các thủ khoa

       Phát biểu tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long biểu dương những thành quả của Trường đạt được trong thời gian qua và ghi nhận sự đóng góp tích cực của tập thể cán bộ, giảng viên Trường ĐHCL trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có tỉnh Vĩnh Long. Bà đề nghị nhà trường quan tâm một số nhiệm vụ: Một là, tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, sinh viên. Hai là, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện chiến lược phát triển Trường trong giai đoạn mới phù hợp với quy hoạch phát triển thành trường đại học có uy tín trong khu vực, ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động của Nhà trường mà đặc biệt là chất lượng đào tạo gắn với nghiên cứu khoa học. Ba là, quan tâm phát triển đội ngũ giảng viên, quy hoạch đội ngũ đáp ứng tốt yêu cầu về số lượng, cơ cấu ngành nghề đào tạo, có trình độ đào tạo và năng lực nghiên cửu khoa học cao để phục vụ cho mục tiêu, sứ mệnh của Trường. Bốn là, đổi mới nội dung chương trình đào tạo, trong đó, chú trọng tiếp cận với giáo trình, tài liệu của các trường đại học tiên tiến, uy tín trong khu vực. Năm là, tăng cường hợp tác quốc tế và các hoạt động nghiên cứu khoa học nhất là hoạt động hợp tác quốc tế trong liên kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại buổi Lễ.

       Đến dự và phát biểu tại buổi Lễ, NGND.TS. Đặng Huỳnh Mai – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá cao những đóng góp của Trường ĐHCL trong công tác đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho xã hội. Bà mong rằng, Nhà trường tiếp tục phát huy thành tựu đạt được để đưa Trường ĐHCL trở thành một trong những trường đại học uy tín về chất lượng đào tạo.

NGND.TS. Đặng Huỳnh Mai – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá cao những đóng góp của Trường ĐHCL

      Trong không khí phấn khởi chào năm học mới, bạn Nguyễn Thị Mỹ Duyên, sinh viên ngành Điều dưỡng K22 – Đại diện các bạn tân sinh viên khóa 22 phát biểu cảm nghĩ. Bạn nhận định: Trường ĐHCL có đội ngũ giảng viên rất tâm huyết, vui vẻ, nhiệt tình, tổ chức Đoàn hoạt động sôi nổi. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19  kéo dài, nhưng thầy (cô) vẫn cố gắng nỗ lực tìm ra phương án tốt nhất để chúng em học tập thật hiệu quả. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ giúp chúng em cố gắng và quyết tâm hơn nữa trong việc học tập và rèn luyện. Em xin hứa sẽ quyết tâm, phấn đấu học tập thật tốt để trở thành những người có ích cho xã hội.

 Tân sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Duyên – Ngành Điều dưỡng phát biểu tại Lễ khai giảng

      Cũng nhân dịp này, để khuyến khích, động viên tinh thần học tập của sinh viên, các tổ chức, công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã trao tặng hơn 300 triệu đồng để gây quỹ học bổng cho sinh viên vượt khó, học giỏi của Trường ĐHCL.

ThS. Lê Tôn Đức Hòa và NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ tiếp nhận quỹ học bổng từ các cá nhân, đơn vị trao tặng

      Lễ khai giảng khép lại trong không khí hân hoan, niềm tự hào cùng những kỳ vọng cho một năm học mới nhiều mục tiêu là động lực để toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Trường ĐHCL cùng phấn đấu cho những thành công mới.

* Một số hình ảnh hoạt động:

Tiết mục văn nghệ

Trao học bổng cho sinh viên nghèo, cận nghèo

Trao học bổng cho sinh viên là người dân tộc

 

Tiếp nhận quỹ học bổng của các cá nhân, đơn vị đóng góp.

 Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô