Tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5

      Nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng, tôn vinh những Điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, ngày 12/5/2022, Khoa Khoa học sức khỏe – Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5.

     Tham dự buổi lễ có NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc và đặc biệt có hơn 100 sinh viên ngành Điều dưỡng của Khoa Khoa học sức khỏe tham dự.

      Tại buổi lễ, đại biểu và sinh viên đã được nghe TS. Trần Thị Hạnh – Phó trưởng khoa Khoa học sức khỏe giới thiệu sơ lược về nội dung, ý nghĩa của ngày Quốc tế Điều dưỡng. Đây là dịp để tôn vinh những đóng góp rất quan trọng của người Điều dưỡng. Đồng thời khái quát về những thành tựu của ngành Điều dưỡng ở thế giới và Việt Nam.

TS. Trần Thị Hạnh – Phó trưởng khoa Khoa học sức khỏe khái quát về những thành tựu của ngành Điều dưỡng

      Đặc biệt, các sinh viên của ngành Điều dưỡng khóa 21 và 22 của Trường ĐHCL tham gia trình diễn hoạt cảnh với chủ đề “Người phụ nữ và cây đèn”, giúp cho đại biểu và sinh viên hiểu thêm về thân thế và sự nghiệp của bà Florence Nightingale (1820 – 1910), người khai sinh ra ngành Điều dưỡng.

Hoạt cảnh của sinh viên ngành Điều dưỡng

     Cũng tại buổi lễ, các sinh viên ngành Điều dưỡng đã thực hiện nghi thức truyền nến và tuyên thệ nguyện sẽ là người điều dưỡng tận tâm, hết lòng phục vụ, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Nghi thức truyền nến và tuyên thệ của sinh viên ngành Điều dưỡng

      Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng và đọng lại nhiều ấn tượng cho đại biểu và sinh viên. Qua đó, khẳng định vai trò, vị thế của ngành Điều dưỡng trong việc chăm sóc người bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

 Tin, ảnh: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông