Tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho sinh viên và Lưu học sinh

      Nhằm giúp cho sinh viên và lưu học sinh ở lại trường có điều kiện vui Tết cổ truyền của Việt Nam, chiều ngày 27/01/2022, Trường đại học Cửu Long (ĐHCL) tổ chức họp mặt vui đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho sinh viên và lưu học sinh không có điều kiện về quê ăn Tết.

      Tham dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Thái Hiền – Trưởng Phòng PA01 công an Vĩnh Long; ông Nguyễn Văn Tưởng – Phó trưởng phòng PA01 công an Vĩnh Long.

      Về Phía Trường ĐHCL có TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; ThS.Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; quý thầy cô là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

       Phát biểu tại buổi họp mặt, TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL cho biết: Tết năm nay, sinh viên và lưu học sinh Trường được nghỉ từ ngày 22/01-13/02/2022. Hiện tại, Trường ĐHCL còn 98 sinh viên ở lại trường. Trong đó, 97 lưu học sinh và 01 sinh viên Việt Nam. Tết năm nay là năm thứ 2 do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lưu học sinh không về quê. Lãnh đạo Nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên, đặc biệt là lưu học sinh ở lại trường, không có điều kiện về quê ăn Tết. Thầy nhấn mạnh: Ban giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo các phòng và đoàn thể xây dựng kế hoạch tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho sinh viên và lưu học sinh, đảm bảo an toàn, vui tươi, giúp các em được vui Tết, đỡ nhớ nhà. Trong thời gian nghỉ Tết, Nhà trường sẽ lo ăn uống cho các bạn sinh viên và lưu học sinh ở lại trường. Thầy lưu ý bạn vui Tết cổ truyền của Việt Nam phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Nhân buổi họp mặt cuối năm, TS. Nguyễn Thanh Dũng thay mặt lãnh đạo Trường ĐHCL chúc tất cả sinh viên, lưu học sinh hưởng cái Tết vui tươi, an lành và hạnh phúc.

TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu tại buổi họp mặt

        Bạn NISA – lưu học sinh Lào, thay mặt các ban lưu học sinh bày tỏa lòng biết ơn đến lãnh đạo Trường ĐHCL đã quan tâm, tạo điều kiện để các em vui đón Tết cổ truyền của Việt Nam. Được hiểu thêm truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Bạn NISA – lưu học sinh Lào phát biểu cảm nghĩ

       Nhân dịp Tết đến, xuân về, lãnh đạo Nhà trường đã tổ chức tặng quà Tết, lì xì may mắn và bốc thăm trúng thưởng dành cho các bạn sinh viên, lưu học sinh. Chúc các bạn hưởng một cái Tết vui tươi, đầm ấm và tràn đầy hạnh phúc.

TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL trao giải đặc biệt bốc thăm trúng thưởng cho lưu học sinh

TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL trao giải thưởng cho lưu học sinh

      Đây là hoạt động rất có ý nghĩa được Trường ĐHCL tổ chức hàng năm nhằm kịp thời chăm lo, động viên và hỗ trợ cho sinh viên, lưu học sinh không có điều kiện về quê ăn Tết. Qua đó tạo sự gắn kết và góp phần vun đắp mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa các dân tộc anh em.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô