Tọa đàm định hướng nghề Chăn nuôi – Thú y

 

    Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận, giao lưu với các chuyên gia trong lĩnh vực Chăn nuôi – Thú y, ngày 04/3/2023, Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức tọa đàm với chủ đề “Định hướng nghề Chăn nuôi – Thú y”.

    Diễn giả chính của buổi tọa đàm có các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi thú y, gồm: PGS. TS Đỗ Võ Anh Khoa – Chủ tịch Chi hội Chăn nuôi Cần Thơ, giảng viên cao cấp Viện chăn nuôi; Ths BSTY Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc ngành hàng Vaccine gia cầm Boehringer Ingelheim Việt Nam; TS. Phạm Thị Thu Hồng – Trưởng Bộ môn nuôi trồng – Thủy Sản, Trường ĐHCL.

    Tham dự buổi tọa đàm có ThS. Lê Tôn Đức Hòa – Chủ tịch Hội đồng trường ĐHCL; TS. Đặng Thị ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Kim Quyên – Trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản; Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc; cán bộ, giảng viên khoa Nông nghiệp – Thủy sản và khoản 100 sinh viên.

Đại biểu tham dự buổi tọa đàm 

   TS. Nguyễn Kim Quyên – Trưởng Khoa Nông nghiệp – Thủy sản giới thiệu sơ lược về Khoa, các ngành nghề đào tạo và cơ hội việc làm của sinh viên khi tốt nghiệp ra trường.  TS. Nguyễn Kim Quyên nhấn mạnh: Khoa luôn quan tâm, hỗ trợ các em sinh viên trong định hướng học tập, cơ hội việc làm, giúp các em luôn vững chắc niềm tin vào ngành học đã chọn. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thêm cơ hội tiếp cận và giao lưu các diễn giả là các PGS, TS đầu ngành về lĩnh vực Chăn nuôi – Thú y và các ngành liên quan trong lĩnh vực nông nghiệp.

    Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL cho biết: Trường ĐHCL là trường đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Tuy nhiên, ngành Thú y chỉ bắt đầu đào tạo từ năm 2022. Đây là ngành mới của trường cho nên cả giảng viên và sinh viên chưa có cơ hội được tiếp cận nhiều với các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Chăn nuôi – Thú y. Qua buổi tọa đàm “Định hướng nghề Chăn nuôi – Thú y”, giúp sinh viên ngành Thú y có định hướng rõ về vị trí công việc, biết được những vấn đề thực tiễn của ngành mình đang học. Bên cạnh đó, vấn đề các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm sau khi ra trường là cơ hội việc làm và định hướng nghề nghiệp. Hy vọng các em sẽ tiếp thu được nhiều thông tin bổ ích và có định hướng đúng đắn, tự tin trong ngành nghề mà các em đã chọn.

TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu tại buổi tọa đàm

    Tại buổi tọa đàm, các diễn giả chương trình đã trình bày các tham luận với chủ đề liên quan đến lĩnh vực chăn nuôi thú y như: Vì một sức khỏe cộng đồng – ONE HEALTH; vai trò công tác thú y trong phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam; định hướng nghề Chăn nuôi – Thú y… Đồng thời, các diễn giả giải đáp những thắc mắc của sinh viên xoay quanh việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Thú y.

 

TS. Phạm Thị Thu Hồng – Trưởng Bộ môn Nuôi trồng Thủy Sản trường ĐHCL trình bày tham luận vai trò công tác thú y trong phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

PGS. TS Đỗ Võ Anh Khoa – Chủ tịch Chi hội Chăn nuôi Cần Thơ, giảng viên cao cấp Viện chăn nuôi trình bày tham luận định hướng nghề chăn nuôi thú y

Các diễn giả giai đáp thắc mắc cho sinh viên

    Thông qua buổi tọa đàm, nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng chuyên môn, phục vụ tốt cho quá trình học tập, nghiên cứu. Đồng thời, định hướng cơ hội nghề nghiệp tương lại, giúp các em có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân.

    Trước đó, ngày 23/9/2022 Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Đào tạo nguồn nhân lực ngành Thú y vùng đồng bằng sông Cửu Long”. Thông qua Hội thảo, nhằm giúp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên có cái nhìn tổng quan về ngành Thú y. Cập nhật, bổ sung những kiến thức liên quan đến ngành Thú y. Đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô