Trao bằng tốt nghiệp đại học cho gần 300 tân cử nhân đại học chính quy khóa 20

   Sáng ngày 01/4/2023, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) long trọng tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy cho 282 tân cử nhân khóa 20 (niên khóa 2019-2023).

   Đến dự buổi lễ có ông Huỳnh Hoàng Thành – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long; ông Nguyễn Xuân Hoanh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long; Thượng tá Nguyễn Văn Tưởng – Phó trưởng phòng PA 01, Công an Vĩnh long; Thượng tá Phan Kim Diện – Phó trưởng phòng PA 03, Công an Vĩnh long; ông Võ Trung Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Long Hồ; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, công ty, doanh nghiệp trong tỉnh Vĩnh Long.

   Về phía Trường ĐHCL có NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; quý thầy (cô) lãnh đạo Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm trực thuộc.

Đại biểu tham dự lễ trao bằng tốt nghiệp

    Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp, NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chúc mừng toàn thể tân cử nhân đã hoàn thành khóa học. Thầy nhấn mạnh: Khóa 20 (khóa học 2019-2023) hệ đại học chính quy của Trường Đại học Cửu Long khai giảng vào ngày 17 tháng 10 năm 2019 với tổng số 339 tân sinh viên trúng tuyển của 26 chuyên ngành đào tạo của nhà trường. Từ năm 2020 dịch COVID-19 bùng phát mạnh. Do vậy Nhà trường đã thay đổi phương thức học từ trực tiếp sang trực tuyến như là một giải pháp tình thế nhưng rất hợp lý, vẫn đảm bảm chất lượng đào tạo. Mặc dù gặp nhau khó khăn, nhưng cho đến hiện nay số sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp theo quy định ra trường là  282 sinh viên, trong đó, số sinh viên đạt loại xuất sắc và giỏi đạt chiếm tỷ lệ khá cao.  Kết quả đạt được này đã chứng minh rằng Hội Đồng Trường, Ban Giám hiệu Nhà trường, đã có sự lãnh đạo sáng suốt, đã tạo điều kiện tốt nhất cho anh chị sinh viên nghiên cứu học tập và đạt được thành công như hôm nay. Hy vọng các tân cử nhân vận dụng tốt kiến thức đã học được vào thực tiễn một cách khoa học và hiệu quả, góp phần xây dựng đất nước ngày một phát triển.

NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu khai mạc

    Đợt này có 282/306 sinh viên chính quy chương trình cử nhân khóa 20 được công nhận tốt nghiệp, tỷ lệ 92.16%. Trong đó, có 20 lưu học sinh (17 lưu học sinh Lào, 03 lưu học sinh Campuchia). Kết quả tốt nghiệp, loại xuất sắc 20 sinh viên (tỷ lệ  7.09%), Giỏi 89 sinh viên (tỷ lệ 31.56 %),  còn lại là khá và Trung bình.

ThS. Đặng Văn Toại – Q. Trưởng phòng Quản lý đào tạo báo cáo tổng kết khóa học

    Dịp này, Trường ĐHCL đã khen thưởng cho 01 tân cử nhân tốt nghiệp thủ khoa toàn khóa và 109 sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt, trường trao 126 suất học bổng (có 51 sinh viên đạt xuất sắc trong học tập và rèn luyện được nhận 1.500.000 đồng/sinh viên; 75 sinh viên đạt xuất sắc trong học tập và tốt trong rèn luyện được nhận 1.000.000 đồng/sinh viên). Tổng kinh phí là 151.500.000 đồng trích từ quỹ học bổng khuyến học của trường.

NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng Trường ĐHCL trao giấy khen và bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân tốt nghiệp thủ khoa toàn khóa  

NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng Trường ĐHCL trao giấy khen và bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân tốt nghiệp xuất sắc.

TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng trao giấy khen và bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân đạt loại Giỏi

      Tại buổi lễ, tân cử nhân ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học,  Phon Sinoun – Lưu học sinh Campuchia đại diện các bạn tân cử nhân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, quý thầy (cô), những người đã tận tụy không ngại khó khăn, vất vả để tạo nên môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên. Đặc biệt là lưu học sinh nước ngoài đang học tập tại trường như chúng em. Qua bốn năm học tại trường, em nhận thấy bản thân chọn Trường ĐHCL để học tập là đúng đắn. Trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn giúp đỡ sinh viên chúng em trong khoảng thời gian sống xa nhà, xa quê hương. Mai này về nước, em sẽ nhớm mãi mái trường ĐHCL thân yêu!…

Tân cử nhân ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học,  Phon Sinoun – Lưu học sinh Campuchia đại diện các bạn tân cử nhân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, quý thầy (cô),  trường ĐHCL

    Qua hơn 23 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHCL đã đào tạo và cấp bằng cho hơn 28.000 cử nhân, kỹ sư và trên 800 thạc sĩ. Theo thống kê mới đây, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường là trên 95%. Từ năm 2015, Nhà Trường đã hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho Lào và Campuchia. Tính đến nay, đơn vị đã tiếp nhận và đào tạo cho hơn 300 lưu học sinh học nước ngoài. Hiện tại, có khoảng 200 lưu học sinh (Lào, Campuchia, Hàn Quốc) đang học tập, nghiên cứu tại trường.

* Hình ảnh lễ tốt nghiệp

– Trao bằng cho Lưu học sinh: Xem chi tiết 

– Trao bằng cho sinh viên tốt nghiệp xuất sắc: Xem chi tiết 

– Trao bằng cho sinh viên tốt nghiệp Giỏi: Xem chi tiết

– Trao bằng cho sinh viên Khoa CNTT: Xem chi tiết

– Trao bằng cho sinh viên Khoa TC-KT: Xem chi tiết

– Trao bằng cho sinh viên Khoa QTKD: Xem chi tiết

– Trao bằng cho sinh viên Khoa Luật: Xem chi tiết

– Trao bằng cho sinh viên Khoa KHSK: Xem chi tiết

– Trao bằng cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ: Xem chi tiết

 

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô