Trao bằng tốt nghiệp đại học cho tân kỹ sư đại học chính quy khóa 20

    Sáng ngày 12/8/2023, Trường ĐH Cửu Long long trọng tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy cho 125 tân kỹ sư khóa 20 (niên khóa 2019-2023).

    Đến dự buổi lễ có ông Lê Chí Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long; Thượng tá Phan Kim Diện – Phó trưởng phòng PA 03, Công an Vĩnh long; bà Lưu Như Ngọc – Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Vĩnh Long; ông Võ Trung Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Long Hồ; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, công ty, doanh nghiệp trong tỉnh Vĩnh Long.

    Về phía Trường ĐH Cửu Long có Nhà giáo ưu tú PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; Ths. Nguyễn Cao Đạt – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; ThS. Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban giám hiệu; quý thầy (cô) lãnh đạo Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm trực thuộc.

Quang cảnh buổi lễ trao bằng tốt nghiệp

    Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp, Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chúc mừng toàn thể tân kỹ sư đã hoàn thành khóa học. Nhà giáo ưu tú nhấn mạnh: Khóa 20 (khóa học 2019-2023) hệ đại học chính quy của Trường Đại học Cửu Long khai giảng vào 17 tháng 10 năm 2019 với 26 chuyên ngành đào tạo. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Nhà trường đã thay đổi phương thức học từ trực tiếp sang trực tuyến như là một giải pháp tình thế nhưng rất hợp lý, vẫn đảm bảm chất lượng đào tạo. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng cho đến hiện nay số sinh viên chính quy chương trình kỹ sư đủ điều kiện tốt nghiệp ra trường đúng thời hạn là 125 sinh viên. Trong đó, số sinh viên đạt loại xuất sắc và giỏi đạt chiếm tỷ lệ khá cao.  Kết quả đạt được này đã chứng minh rằng Hội Đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường, đã có sự lãnh đạo sáng suốt, đã tạo điều kiện tốt nhất cho anh chị sinh viên nghiên cứu học tập và đạt được thành công như hôm nay. Hy vọng, các tân kỹ sư vận dụng tốt kiến thức đã học được vào thực tiễn một cách khoa học và hiệu quả, góp phần xây dựng đất nước ngày một phát triển.

Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long phát biểu khai mạc

    Đợt này có 125/134 sinh viên chính quy chương trình kỹ sư khóa 20 được công nhận tốt nghiệp, tỷ lệ 93,28% (trong đó, có 03 lưu học sinh Campuchia). Kết quả tốt nghiệp gồm: xuất sắc 02 (tỷ lệ  1.6%), giỏi 06 (tỷ lệ 4.8 %), khá 84 (tỷ lệ 67.2%), Trung bình 33 (tỷ lệ 26.4 %).

ThS. Đặng Văn Toại – Q. Trưởng phòng Quản lý đào tạo báo cáo tổng kết khóa học

    Căn cứ kết quả học tập, Trường ĐH Cửu Long đã khen thưởng cho 01 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa; 01 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc trong học tập và tốt trong rèn luyện; 06 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi trong học tập và tốt trong rèn luyện; 01 sinh viên người nước ngoài và 02 sinh viên người dân tộc có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó, Nhà trường khen thưởng cho 35 sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học.

Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long trao giấy khen và bằng tốt nghiệp cho tân kỹ sư tốt nghiệp Thủ khoa.

Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long trao giấy khen và bằng tốt nghiệp cho tân kỹ sư tốt nghiệp loại xuất sắc.

Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long trao giấy khen và bằng tốt nghiệp cho lưu học sinh Campuchia

TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởngtrao bằng tốt nghiệp cho tân kỹ sư

TS .Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long trao giấy khen cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học

    Dịp này, Trường ĐH Cửu Long tổ chức lễ xuất quân cho 19 sinh viên ngành Điều dưỡng và ngành Cơ khí tham gia chương trình việc làm, thực tập sinh và trải nghiệm tại Nhật Bản. Đây là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm, tiếp cận với công việc, tích lũy kinh nghiệm để làm hành trang vững vàng khi tốt nghiệp ra trường.

Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long trao quà cho sinh viên tham gia chương trình việc làm, thực tập sinh và trải nghiệm tại Nhật Bản

    Trước đó, ngày 01/4/2023, Trường ĐH Cửu Long tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học cho 282 sinh viên chính quy học chương trình cử nhân khóa 20 (niên khóa 2019-2023). Qua hơn 23 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHCL đã đào tạo và cấp bằng cho gần 29.000 cử nhân, kỹ sư và khoảng 900 thạc sĩ. Theo thống kê mới đây, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường là trên 95%. Từ năm 2015, Nhà Trường đã hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho Lào và Campuchia. Tính đến nay, đơn vị đã tiếp nhận và đào tạo cho hơn 300 lưu học sinh học nước ngoài. Hiện tại, có khoảng 200 lưu học sinh (Lào, Campuchia, Hàn Quốc) đang học tập, nghiên cứu tại trường.

* Ảnh lễ trao bằng tốt nghiệp: Xem chi tiết

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô