Trao quà “Máy tính cho em” và học bổng Phạm Hùng năm 2021

          Chiều ngày 19/11/2021, Hội Khuyến học Trường ĐH Cửu Long tổ chức trao quà “Máy tính cho em” và học bổng Phạm Hùng năm 2021 cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

          Tham dự buổi trao quà, có ThS. Nguyễn Cao Đạt – Chủ tịch Hội khuyến học Trường ĐH Cửu Long, ThS. Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; quý thầy (cô) là ủy viên BCH Hội Khuyến học Trường.

         Theo đó, có 11 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà và học bổng Phạm Hùng. Cụ thể có 6 phần quà là chiếc điện thoại thông minh từ chương trình “Máy tính cho em” (4 sinh viên và 2 học sinh là con của cán bộ, giảng viên) và 5 sinh viên nhận học bổng Phạm Hùng, mỗi suất 5.000.000 đồng. Tổng kinh phí trao tặng 56.800.000 đồng.

Trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

          Phát biểu tại buổi trao quà, ThS. Nguyễn Cao Đạt – Chủ tịch Hội Khuyến học Trường ĐH Cửu Long cho biết: Chương trình “Máy tính cho em”, Hội Khuyến học Trường triển khai vận động các tập thể và cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường đóng góp. Sau thời gian vận động, kết quả đợt 1 có 35 tập thể và cá nhân đóng góp với tổng số tiền 31.800.000 đồng để mua điện thoại thông minh trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Thời gian tới, Hội tiếp tục vận động Chương trình “Máy tính cho em” đợt 2; đồng thời triển khai vận động quỹ “Khuyến học, khuyến tài” để hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

ThS. Nguyễn Cao Đạt phát biểu tại buổi trao quà

            Đây là món quà có ý nghĩa lớn, thể hiện sự quan tâm kịp thời của Hội Khuyến học Trường ĐH Cửu Long tới sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhằm tiếp thêm động lực, giúp các em có điều kiện tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng, vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô