Triển khai thực hiện mô hình “Trường Đại học Cửu Long không ma túy”

      Nhằm thiết thực hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022 và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6, sáng ngày 15/6/2022 Trường Đại học Cửu Long phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an Vĩnh Long tổ chức triển khai thực hiện mô hình “Trường Đại học Cửu Long không ma túy”.

      Đến dự có Thượng tá Nguyễn Minh Sang – Phó Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an Vĩnh Long; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long, một số thầy (cô) lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, đại diện cán bộ, giảng viên và hơn 150 sinh viên là BCH Đoàn, lớp trưởng các Chi Đoàn trực thuộc Trường ĐHCL.

     Tại đây, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Cửu Long được nghe tuyên truyền về Luật phòng, chống ma túy năm 2021, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022. Những tác hại của ma túy và các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác phòng, chống ma túy.

Đồng chí Hồ Minh Trung – Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an Vĩnh Long tuyên truyền về Luật phòng chống ma túy

      Để thực hiện có hiệu quả mô hình này, các đơn vị đã ký bản cam kết thực hiện mô hình “Trường ĐH Cửu Long không ma túy” giữa Phòng Công tác Chính trị – Sinh viên, Đoàn trường, đại diện chuyên viên, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Cửu Long với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an Vĩnh Long. Nội dung cam kết là không thử và sử dụng ma túy dù chỉ một lần. Không tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy hay thực hiện các hành vi khác vi phạm pháp luật về ma túy. Tích cực tuyên truyền và vận động người thân, người dân chung tay tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy và tệ nạn ma túy.

Các đơn vị ký cam kết thực hiện mô hình “Trường Đại học Cửu Long không ma túy”

    Thông qua mô hình giúp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Cửu Long có thêm kiến thức về phòng, chống ma túy. Tuyên truyền về tác hại của ma túy cho người thân, bạn bè, góp phần tham gia vào công tác phòng, chống ma túy.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô