Trong 2 ngày 25 – 26/02/2023: Trường ĐH Cửu Long đón tiếp hơn 3.000 học sinh đến tham gia tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh

     Nhằm định hướng cho các em học sinh trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân, trong 2 ngày 25/02 -26/02/2023, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức đón tiếp 3.285 học sinh lớp 12 thuộc 20 trường THPT đến từ các tỉnh: Vĩnh Long, Trà Vinh, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bến Tre. Trong đó, có 1.679 học sinh các trường THPT trong tỉnh Vĩnh Long tham gia Chương trình tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh của Sở GD&ĐT Vĩnh Long tổ chức tại Trường ĐHCL.

   

   Quang cảnh các buổi tư vấn

    Buổi đón tiếp được chia làm nhiều đợt khác nhau. Tại buổi đón tiếp, các em học sinh được nghe Ban tư vấn tư vấn giới thiệu những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2023; các ngành nghề đào tạo và phương thức tuyển sinh của Trường ĐHCL, cơ hội việc làm, các chế độ chính sách. Riêng Chương trình tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh của Sở GD&ĐT Vĩnh Long, các em được nghe các chuyên gia đến từ các Trường Đại học, Cao đẳng, Công ty du học tư vấn về ngành nghề đào tạo, phương thức tuyển sinh của các đơn vị, cũng như việc lựa chọn ngành nghề đăng ký… Đồng thời giải đáp những vướng mắc của các em học sinh liên quan đến kỳ tuyển sinh năm 2023 sắp tới.

Học sinh đặt câu hỏi cho Ban tư vấn

 

ThS. Lê Thị Lộc Mai (người thứ 4, từ trái qua) – Trưởng Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng Trường ĐHCL tư vấn cho thí sinh

     Trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, tư vấn, các em học sinh còn được tham quan cơ sở vật chất của Trường ĐHCL và được trải nghiệm trực tiếp với các gian hàng trưng bày, giới thiệu các ngành nghề đào tạo của các Khoa.

Học sinh tham quan cơ sở vật chất của trường

      Tính từ tháng 01/2023 đến nay, Trường ĐHCL đã đón tiếp gần 7.000 lượt học sinh và thầy cô các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX đến tham gia tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh. Thông qua các buổi tư vấn giúp học sinh hiểu rõ hơn về công tác tuyển sinh năm 2023. Từ đó, các em có sự quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn ngành nghề đăng ký phù hợp với năng lực, sở trường và điều kiện kinh tế gia đình.

Tin, ảnh: Trung tâm Truyền thông – Tổ chức Sự kiện.