Trường Đại học Cửu Long ký Biên bản hợp tác với Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật số 2 và Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc Đồng Nai

Sáng ngày 18/5/2024, Trường Đại học Cửu Long có buổi tiếp và làm việc với Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật số 2 và Trường Cao đẳng Hòa Bình, Xuân Lộc Đồng Nai về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực.

Tham dự buổi làm việc có ông Huỳnh Phước Sang – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật số 2; Tiến sĩ Trịnh Thanh Toản – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hòa Bình, Xuân Lộc Đồng Nai; cùng các thành viên trong đoàn công tác.

Về phía Trường Đại học Cửu Long có Nhà giáo ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; Tiến sĩ Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; Tiến sĩ Phan Hữu Phúc – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm trực thuộc trường.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Nhà giáo ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Minh Cừ đã giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Cửu Long. Ông nhấn mạnh: là trường đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Hiện trường tuyển sinh 30 ngành đào tạo với 77 chuyên ngành bậc đại học thuộc 4 khối ngành chính gồm: Khối Khoa học sức khỏe, Khoa học xã hội và nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế – Tài chính. Trong đó có 3 ngành mới vừa dược Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở gồm: Y khoa, Hộ sinh và Kỹ thuật hình ảnh y học. Riêng sau đại học, Trường đã phát triển mới 2 chương trình, nâng 7 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, dự kiến phát triển mới 04 ngành tiến sĩ gồm Quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, Công nghệ thực phẩm và Văn học Việt Nam. Quy mô đào tạo hơn 22.000 sinh viên. Đến nay, Trường hợp tác đào tạo hơn 80 trường trong và ngoài nước góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Nhà giáo ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Minh Cừ phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi về khả năng hợp tác giữa Trường Đại học Cửu Long với các đơn vị. Sau khi trao đổi, các bên đã thông nhất ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực.Trong đó, Trường Đại học Cửu Long hỗ trợ đào tạo cho Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật số 2 và Trường Cao đẳng Hòa Bình, Xuân Lộc Đồng Nai.

Các bên ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô