Trường Đại học Cửu Long tổ chức họp mặt lưu học sinh dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

    Nhằm giúp cho lưu học sinh có điều kiện đón Tết cổ truyền của Việt Nam, chiều ngày 06/02/2024, Trường Đại học Cửu Long tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 cho các bạn lưu học sinh đang lưu trú tại trường.

    Tham dự buổi họp mặt có chị Lưu Như Ngọc – Uỷ viên Ban chấp hành Tỉnh đoàn, Trưởng ban Thanh Thiếu nhi trường học, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long; anh Trần Hưng Lộc – Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn Vĩnh Long.

    Về phía Trường Đại học Cửu Long có Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; Tiến sĩ Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; quý thầy cô là lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh buổi họp mặt.

    Nhân buổi họp mặt mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long chúc các lưu học sinh hưởng cái tết cổ truyền Việt Nam vui tươi, an lành và hạnh phúc. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng nhấn mạnh: Đây là hoạt động rất có ý nghĩa thiết thực được nhà trường tổ chức hàng năm nhằm kịp thời chăm lo, động viên và hỗ trợ cho lưu học sinh đang lưu trú tại trường; giúp các em đỡ nhớ nhà, nhớ quê trong khoảng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Hi vọng các em sẽ có được những trải nghiệm đặc biệt về Tết cổ truyền Việt Nam. Qua đó tạo sự gắn kết và góp phần vun đắp mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa các dân tộc. Thầy Phó Hiệu trưởng lưu ý các bạn lưu học sinh vui tết cổ truyền của Việt Nam phải đảm bảo tốt công tác an toàn, giữ gìn sức khỏe và tuân thủ quy định của nhà trường.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng năm mới các lưu học sinh.

    Bạn Phimmasone Boummy – lưu học sinh Lào bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đến quý thầy cô của Trường Đại học Cửu Long đã quan tâm, tạo điều kiện cho các em đón Tết cổ truyền của Việt Nam. Đây là năm thứ 2 em được đón Tết Nguyên Đán tại Trường Đại học Cửu Long. Tuy không có điều kiện về thăm gia đình, nhưng tất cả chúng em đều rất vui vì đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ phía nhà trường và từ các đơn vị khác để chúng em có điều kiện đón Tết, hiểu thêm về văn hóa, phong tục của người Việt. Hơn nữa chúng em luôn coi Việt Nam là quê hương thứ hai, Trường Đại học Cửu Long đã là gia đình của lưu học sinh chúng em. Chúng em cảm thấy rất ấm áp và hạnh phúc. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện tốt hơn để ngày càng xứng đáng với sự tin yêu của mọi người. Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, thay mặt cho toàn thể các bạn lưu học sinh xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công. Chúc tình hữu nghị giữa Lào – Việt Nam mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững.

Bạn Phokhaphet Phoutphouthone – lưu học sinh Lào bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đến thầy, cô của Trường Đại học Cửu Long

    Tính đến nay, đơn vị đã tiếp nhận và đào tạo cho hơn 500 lưu học sinh học nước ngoài. Hiện tại, có khoảng 160 lưu học sinh đang học tập, nghiên cứu tại trường. Tết năm nay, Trường Đại học Cửu Long có 25 lưu học sinh Lào ở lại đón Tết Nguyên đán tại ký túc xá của Trường. Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, lãnh đạo Nhà trường đã tổ chức lì xì may mắn và tặng quà tết cho các bạn lưu học sinh. Đồng thời, hỗ trợ tiền ăn cho các em trong khoảng thời gian nghỉ Tết là 500.000 đồng/lưu học sinh. Tổng kinh phí hỗ trợ là 17.500 triệu đồng. Dịp này, Tỉnh Đoàn vĩnh Long tặng 10 phần quà Tết cho lưu học sinh.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng – Phó hiệu trưởng Nhà trường lì xì may mắn cho lưu học sinh.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Cửu Long trao quà Tết cho lưu học sinh

Đại diện Tỉnh đoàn Vĩnh Long tặng quà Tết cho lưu học sinh

    Đây là hoạt động rất có ý nghĩa được Trường Đại học Cửu Long tổ chức hàng năm dành cho các bạn lưu học sinh ở lại đón Tết Nguyên đán tại Ký túc xá của Trường. Qua đó, tạo ấn tượng cho các bạn về nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền của người Việt, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô