Trường ĐH Cửu Long có 12 sinh viên được học bổng từ quỹ “Mô tô học bổng”

      Nhằm giúp cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, sáng ngày 20/8/2022, Trường Đại học Cửu Long (ĐHCL) phối hợp với Quỹ “Mô tô học bổng” tổ chức trao học bổng cho sinh viên nghèo, học giỏi.

      Đại diện quỹ “Môtô học bổng” có Nhà văn Nguyễn Đông Thức – Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh và cùng quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong đoàn. Về phía Trường ĐHCL có, NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó hiệu trưởng; quý thầy/cô đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

     Theo đó, đợt này Trường ĐHCL có 12 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng từ quỹ “Mô tô học bổng”  năm 2022. Mỗi suất trị giá 2.500.000 đồng. Tổng kinh phí trao tặng 30.000.000 đồng.

Trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

     Được biết, quỹ “Mô tô học bổng” là chương trình do 2 nhà văn Nguyễn Đông Thức và Đoàn Thạch Biền (Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh) cùng khởi xướng, thực hiện từ tháng 5/2012. Quỹ học bổng dành để trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

      Phát biểu tại buổi trao học bổng, Nhà văn Nguyễn Đông Thức, cho biết: Đây là lần thứ 4 quỹ “Mô tô học bổng” tổ chức trao cho sinh viên Trường ĐHCL. Nhà văn khẳng định, thời gian tới quỹ “Mô tô học bổng” sẽ tiếp tục đồng hành với Trường ĐHCL và sẽ tiếp tục tìm cách hỗ trợ lâu dài cho các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thông qua quỹ học bổng sẽ giúp cho các em sinh viên khó khăn được tiếp tục đến trường, tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình, tạo điều kiện để các em vươn tới thành công trong tương lai.

Nhà văn Nguyễn Đông Thức phát biểu tại buổi trao học bổng

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô