Trường ĐH Cửu Long có 4 sinh viên nhận được học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức trao tặng

      Ngày 04/5/2022, tại Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL), Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức (WUS) tổ chức trao 41 suất học bổng cho 41 sinh viên của 13 trường ĐH, CĐ tại Khu vực đồng bằng sông Cửu Long, mỗi suất 216 Euro (tương đương 5.400.000 đồng Việt Nam). Tổng kinh phí trao tặng 221.400.000 đồng.

      Đến dự và trao học bổng có TS. Bùi Công Thọ – Trưởng Văn phòng đại diện Bang HESSEN, CHLB Đức tại Việt Nam; ông Phạm Việt Cường – Chánh Văn phòng đại diện Bang HESSEN, CHLB Đức tại Việt Nam; ông Phạm Thái Bình – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp – Công nghệ cao Trung An (Cần Thơ) – Đại diện lãnh đạo Quỹ học bổng Vừa A Dính; đại diện các trường ĐH, CĐ. Về phía Trường ĐHCL có, TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; đặc biệt có sự góp mặt của 41 sinh viên đến từ 13 trường ĐH, CĐ tại Khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Quang cảnh buổi Lễ trao học bổng

      Theo đó Trường ĐHCL có 4 sinh viên vinh dự được nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức trao tặng.  Cụ thể: Lâm Thị Huỳnh Như (sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành), Nguyễn Phước Vinh (sinh viên ngành Dược học), Nguyễn Thiên Thanh (sinh viên Điều dưỡng), Lê Anh Đào (sinh viên Đông phương học). Các em là những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, luôn có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập.

 TS. Bùi Công Thọ và TS. Nguyễn Kim Quyên trao học bổng cho sinh viên

      Phát biểu tại buổi Lễ trao học bổng, TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL nhấn mạnh: Những suất học bổng kịp thời hỗ trợ cho sinh viên các trường ĐH, CĐ khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và sinh viên Trường ĐHCL nói riêng có điều kiện vươn lên trong học tập.  Đây là phần thưởng chứa đựng đầy niềm yêu thương và chia sẻ dành cho các em sinh viên. Các em hãy tiếp tục phát huy tinh thần học tập hơn nữa, sử dụng học bổng một cách có hiệu quả. Nhà trường mong được tiếp tục đồng hành Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức để giúp cho sinh viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu tại buổi Lễ

      Theo TS. Bùi Công Thọ – Trưởng Văn phòng đại diện Bang HESSEN, CHLB Đức tại Việt Nam cho biết: Hàng năm, tổ chức dành khoảng 250 suất học bổng cho sinh viên các trường ĐH, CĐ trên khắp cả nước. TS. Bùi Công Thọ mong muốn, các em sinh viên được nhận học bổng sẽ sử dụng vào đúng mục đích là phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu. Các em hãy tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, không ngừng phấn đấu để trở thành người có ích cho xã hội.

TS. Bùi Công Thọ – Trưởng Văn phòng đại diện Bang HESSEN, CHLB Đức tại Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

        Bạn Lâm Thị Huỳnh Như – sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Trường ĐHCL đại diện các sinh viên nhận học bổng bày tỏ lòng biết ơn đến Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức (WUS) đã trao những suất học bổng cho sinh viên chúng em. Nhận được học bổng này không chỉ là nguồn động viên cho chúng em về vật chất, mà còn là nguồn động lực giúp em phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập. Đồng thời, đây còn là cơ hội giúp cho chúng em có được môi trường thuận lợi để phát triển bản thân, tự tin hơn để chúng em tiến đến với ước mơ của mình.

Bạn Lâm Thị Huỳnh Như – sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành đại diện sinh viên nhận học bổng phát biểu cảm nghĩ

      Học bổng này không chỉ tiếp sức cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, mà còn góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học của các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc. Khuyến khích các em vượt khó để trở thành những sinh viên chăm ngoan, học giỏi.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô