Trường ĐH Cửu Long đón tiếp gần 1800 học sinh đến tham gia tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh

   Nhằm định hướng cho các em học sinh trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân, ngày 25/02/2024, Trường ĐH Cửu Long tổ chức đón tiếp gần 1800 học sinh lớp 12 thuộc 11 trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX đến từ các tỉnh: Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Sóc Trăng. Trong đó, có 1.009 học sinh các trường THPT trong tỉnh Vĩnh Long tham gia Chương trình tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh của Sở GD&ĐT Vĩnh Long tổ chức tại Trường ĐH Cửu Long.

Đại biểu và học sinh tham dự buổi tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh của Sở GD&ĐT Vĩnh Long tại Trường ĐH Cửu Long vào sáng ngày 25/02/2024

Học sinh tham dự buổi tư vấn

    Buổi đón tiếp được chia làm nhiều đợt khác nhau. Tại buổi đón tiếp, các em học sinh được nghe Ban tư vấn giới thiệu các ngành nghề đào tạo và phương thức tuyển sinh của Trường ĐH Cửu Long, cơ hội việc làm, các chế độ chính sách… Riêng Chương trình tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh của Sở GD&ĐT Vĩnh Long, các em được nghe các chuyên gia đến từ các Trường Đại học, Cao đẳng, Công ty du học tư vấn về ngành nghề đào tạo, phương thức tuyển sinh của các đơn vị, cũng như việc lựa chọn ngành nghề đăng ký… Đồng thời giải đáp những vướng mắc của các em học sinh liên quan đến việc lựa chọn ngành nghề và đăng ký xét tuyển kỳ tuyển sinh năm 2024 sắp tới.

Thạc sĩ Lê Thị Lộc Mai – Trưởng Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng thông tin về công tác tuyển sinh năm 2024 của Trường Đại học Cửu Long

Thạc sĩ Lê Thanh Vũ – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông tư vấn cho học sinh

Học sinh đặt câu hỏi cho ban tư vấn

    Trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, tư vấn, các em học sinh còn được tham quan cơ sở vật chất của Trường ĐH Cửu Long và được trải nghiệm trực tiếp với các gian hàng trưng bày, giới thiệu các ngành nghề đào tạo của các Khoa.

Học sinh tham quan gian hàng trưng bày của các khoa

     Tính từ tháng 01/2024 đến nay, Trường ĐH Cửu Long đã đón tiếp hơn 6.000 lượt học sinh và thầy cô các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX đến tham gia tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh. Thông qua các buổi tư vấn giúp học sinh hiểu rõ hơn về công tác tuyển sinh năm 2024. Đồng thời, trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng lựa chọn ngành nghề đăng ký phù hợp với năng lực, sở trường và điều kiện kinh tế gia đình.

 Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô