Trường ĐH Cửu Long hợp tác với Báo Người Lao Động thực hiện các chương trình về biển đảo

    Chiều ngày 23/11/2022, đoàn công tác của lãnh đạo Báo Người Lao Động do ông Bùi Thanh Liêm – Phó Tổng biên tập  làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL).

    Tiếp và làm việc với đoàn có Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Cao Đạt – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

   Quang cảnh buổi làm việc

    Phát biểu tại buổi ký kết, Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL thông tin: Trường ĐHCL là trường đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Qua 22 năm xây dựng và phát triển, Trường đã đào tạo và cấp bằng cho gần 28.000 cử nhân, kỹ sư và hơn 800 thạc sĩ. Trường có truyền thống hợp tác quốc tế, đến nay đã hơp tác hơn 80 đơn vị nước ngoài chủ yếu liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học. Nhà trường mong được hợp tác với báo để phát triển hoạt động truyền thông, gắn kết truyền thông với các hoạt động xã hội mang tính nhân văn.

Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu tại buổi làm việc

    Hai bên đã trao đổi các vấn đề khả năng hợp tác truyền thông giữa hai đơn vị. Sau khi thảo luận, hai bên đã thống nhất ký biên bản hợp tác thực hiện truyền thông các chương trình: Tự hào cờ tổ quốc; Vòng tay biển đảo; ngày hội việc làm…

Hai bên ký kết bản ghi nhớ hợp tác

     Chương trình “Tự hào cờ tổ quốc” là một chương trình có ý nghĩa giúp người ngư dân Việt Nam góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc trên các vùng biển. Chương trình “Vòng tay biển đảo” kết nối và giáo dục tinh thần yêu nước cho CB-CNV-GV và sinh viên Trường ĐHCL qua đó tuyên truyền về biển đảo quê hương, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc trên các vùng biển.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô