Trường ĐH Cửu Long ký hợp tác với Tập đoàn Azurit Hansa

    Sáng ngày 16/9/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường ĐH Cửu Long có buổi làm việc với đoàn đại biểu Tập đoàn Azurit Hansa – Đức về hợp tác đào tạo, chuyển đổi công nhận bằng điều dưỡng viên tại Đức cho sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường ĐH Cửu Long.

    Tham dự buổi làm việc, có ông Steffen Krakhardt – Chủ tịch Tập đoàn Azurit Hansa, ông Quang Nguyễn – Đại diện tập toàn Azurit Hansa tại Việt Nam. Về phía Trường ĐH Cửu Long có, Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh buổi làm việc

     Phát biểu tại buổi làm việc, Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long cho biết: Trường ĐHCL đào tạo 27 chuyên ngành đào tạo, với 74 chuyên ngành bậc đại học, 6 ngành Thạc sĩ.  Quy mô đào tạo của Trường hơn 16.000 sinh viên. Trong đó, số lượng sinh viên Khối ngành sức khỏe chiếm khoảng 40% sinh viên toàn trường. Hiện Trường đã và đang hợp tác với hơn 80 viện, trường đại học, hiệp hội, doanh nghiệp từ các nước như Nhật Bản, Hàn quốc. Đài Loan, Thailan, Canada, Đức, Úc…Trong đó, có hợp tác với nhiều đơn vị để đào tạo, thực tập cho sinh viên ngành Điều dưỡng. Qua buổi ký kết hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên ngành Điều dưỡng có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, làm hành trang vững chắc khi tốt nghiệm ra trường.

   Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số nội dung liên quan đến việc đào tạo cho sinh viên ngành Điều dưỡng. Hai bên thống nhất ký biên bản thoả thuận hợp tác về đào tạo, chuyển đổi công nhận bằng điều dưỡng viên tại Đức cho sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường ĐH Cửu Long. Tạo điều kiện để sinh viên được tiếp cận, giao lưu với các chuyên gia về định hướng việc làm và định cư tại Đức.

Hai bên ký biên bản thoả thuận hợp tác

    Ông Steffen Krakhardt cho biết: Tập đoàn Azurit Hansa có mặt lâu năm trong ngành chăm sóc người cao tuổi tại Đức. Hiện Tập đoàn có hơn 6.900 nhân viên (trong đó có gần 500 sinh viên học nghề), đang vận hành 92 Viện dưỡng lão trong lĩnh vực chăm sóc tập trung và 9 cơ sở chăm sóc lưu động. Azurit Hansa đã cộng tác với nhiều trường, học viện để đào tạo nghề cho sinh viên. Mỗi năm, Tập đoàn đào tạo nâng cao, cung cấp nguồn nhân lực chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi…

    Trước đó, ngày 17/02/2023, Trường ĐH Cửu Long có buổi làm việc với đoàn đại biểu Tập đoàn Azurit Hansa về hợp tác đào tạo và tuyển thực tập sinh chuyên ngành Điều dưỡng sang làm việc tại Đức.

Tin: Nguyễn Văn Dô