Trường ĐH Cửu Long ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Cổ phần Health Carrers International

    Chiều ngày 06/12/2022, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Công ty Cổ phần Health Carrers International  (HCI) – Australia về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

    Tham dự buổi ký kết có Ông Simon Robert Schweigert – Giám đốc điều hành HCI Australia, bà Lê Thị Hoài Hương – Giám đốc vùng HCI Việt Nam; bà Bùi Lan Hương – Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT; TS.BS. Hồ Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long.

    Về phía Trường ĐHCL có, Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

    Phát biểu tại buổi ký kết, TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL cho biết. Quan điểm của Nhà trường, hợp tác quốc tế sẽ là “đòn bẩy” đế phát triển trường. Thời gian qua, Trường ĐHCL không ngừng đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác quốc tế. Nhận thấy HCI chuyên về lĩnh vực chuyên về giáo dục và Chăm sóc sức khỏe; áp dụng các công nghệ tiên tiến, kết hợp cùng với các trang thiết bị hiện đại và các giáo trình chuẩn quốc tế. Qua nhiều lần trao đổi giữa Trường ĐHCL và HCI. Hai bên đã thống nhất hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Thông qua đó, nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn sẽ bền chặt và đạt hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tạo việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp ra trường.

TS. Nguyễn Thanh Dũng phát biểu tại buổi ký kết

    Sau khi trao đổi, hai bên đã thống nhất hợp tác trao đổi thông tin về các hệ thống, chính sách giáo dục và đào tạo nhằm hỗ trợ việc đổi mới giáo dục. Tổ chức trao đổi sinh viên, giảng viên, tạo điều kiện để sinh viên được tiếp cận với những tiến bộ của khoa học.

Hai bên ký kết bản ghi nhớ hợp tác

    Ngay sau buổi ký kết, Trường ĐHCL phối hợp với HCI tổ chức chường trình điều dưỡng quốc tế tương lai. Chương trình này thu hút gần 300 sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường ĐHCL tham gia giao lưu với các chuyên gia của HCI. Chia sẻ những kinh nghiệm của người làm công tác điều dưỡng. Qua đó, giúp cho sinh viên có điều kiện giao lưu, học hỏi, trải nghiệm với công việc tương lai mà bản thân đang đeo đuổi.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô