Trường ĐH Cửu Long làm việc với công ty TNHH Maxcare

          Ngày 01/9/2021, Trường ĐH Cửu Long có buổi gặp gỡ và làm việc trực tuyến với Công ty TNHH Maxcare (TP. Hồ Chí Minh) để trao đổi về kế hoạch, chương trình hợp tác giữa đôi bên.

          Tham dự buổi làm việc có bà Trần Nguyễn Thụy Nhi – Giám đốc Công ty TNHH Maxcare và các thành viên Ban Giám đốc cùng tham dự.

          Về phía trường ĐH Cửu Long có TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng, quý thầy (cô) lãnh đạo Khoa Khoa học sức khỏe, Viện hợp tác quốc tế, Viện đào tạo thường xuyên, Trung tâm hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp.

          Tại buổi làm việc, bà Trần Nguyễn Thụy Nhi đã giới thiệu chức năng, ngành nghề tư vấn du học của Công ty, đặc biệt thông tin về chương trình tuyển dụng Y tá – Điều dưỡng sang làm việc tại CHLB Đức. Đây là chương trình hỗ trợ đặc biệt của Bộ Y tế CHLB Đức dành cho sinh viên nước ngoài có nguyện vọng thực tập và làm việc tại Đức.  

       Bà Trần Nguyễn Thụy Nhi – Giám đốc Công ty TNHH Maxcare giới thiệu chức năng, ngành nghề tư vấn du học 

          Hai bên đã tiến hành thảo luận, trao đổi về kế hoạch, chương trình hợp tác giữa đôi bên. Cụ thể về điều kiện, quyền lợi của sinh viên khi tham gia chương trình; thời gian đăng ký tham gia, lộ trình làm việc, cũng như trách nhiệm của hai bên…Sau thời gian bàn bạc, hai bên đã thống nhất một số vấn đề trọng tâm như: Công ty TNHH Maxcare hoàn chỉnh kế hoạch, tài liệu về công tác tuyển dụng sinh viên đi làm việc tại CHLB Đức. Trong đó trình bày cụ thể điều kiện, các chế độ và quyền lợi của sinh viên tham gia chương trình này. Phía Nhà trường sẽ tuyên truyền giới thiệu đến toàn thể sinh viên ngành Điều dưỡng, tạo điều kiện để các em được tham gia.

          Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thanh Dũng nhận định, đây là chương trình rất có ý nghĩa dành cho sinh viên. Nhà trường mong được hợp tác nhằm mang lại lợi ích cho sinh viên. Khi tham gia, các em sẽ có cơ hội được trải nghiệm, rèn luyện tay nghề, kỹ năng từ chính môi trường làm việc thực tế ở nước ngoài. Ông yêu cầu lãnh đạo Khoa Khoa học sức khỏe và lãnh đạo các đơn vị có liên quan tích cực tuyên truyền đến sinh viên ngành Điều dưỡng, giúp các em nhận thức được lợi ích thiết thực từ chương trình này. Đồng thời hỗ trợ các thủ tục pháp lý để sinh viên và gia đình yên tâm. Từ đó, thu hút nhiều sinh viên tham gia và đạt hiệu quả hơn.

TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long phát biểu tại buổi làm việc

        Thiết nghĩ, đây là cơ hội tốt cho sinh viên ngành Điều dưỡng được tham gia trải nghiệm thực tiễn với nghề nghiệp đang theo học, vừa giúp cho các em có thêm thu nhập, góp phần cải thiện cuộc sống.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô