Trường ĐH Cửu Long tăng cường gắn kết với doanh nghiệp

    Sáng ngày 10/3/2023, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các tổ chức và doanh nghiệp giai đoạn 2019-2023.

    Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Giới – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Vĩnh Long; ông Thái Văn Tào – Phó Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Vĩnh Long; ông Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long; cùng đại diện lãnh lãnh đạo của hơn 35 doanh nghiệp.

    Về phía Trường ĐHCL có ThS. Lê Tôn Đức Hòa – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị

Đoàn chủ tọa điều hành Hội nghị

    Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL cho biết: Nhà trường đào tạo sinh viên theo hướng ứng dụng. Do đó, việc hợp tác, gắn kết với các doanh nghiệp là điều kiện để nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên. Tính đến hiện tại, nhà trường đã hợp tác khoảng 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước và đạt được kết quả đáng khích lệ. Hội nghị hôm nay nhằm đánh giá sơ kết 5 năm thực hiện mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các tổ chức và doanh nghiệp giai đoạn 2019-2023. Đồng thời nhà trường lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp để điều chỉnh chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên.

TS Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu khai mạc Hội nghị

    Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCL với nhà tuyển dụng và định hướng phát triển giai đoạn 2023-2025. Trong giai đoạn từ năm 2019- đến tháng 3/2023, nhà trường đã gắn kết với 436 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Giới thiệu hơn 50.000 lượt sinh viên của Trường đến tham quan, kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp. Giới thiệu việc làm cho hơn 1.000 sinh viên tại các cơ quan, doanh nghiệp.

ThS Trần Thanh Tùng – GĐ Trung tâm HTSV&QHDN báo cáo sơ kết 5 năm

    Tại Hội nghị, có ý kiến từ đại diện các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đóng góp cho nhà trường trong việc đào tạo sinh viên. Phần lớn các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đánh giá cao chất lượng làm việc của sinh viêc của sinh viên trường ĐHCL. Tuy nhiên, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đề nghị nhà trường tăng cường đào tạo kỹ năng mềm, đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên. Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngay từ những năm đầu nhập học…Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Đại biểu trình bày ý kiến  

    Hội nghị đã cho ra mắt trang WWW.vieclam.mku.edu.vn do Công ty CareerBuilder tài trợ. Đây là trang kết nối giữa sinh viên trường ĐHCL với nhà tuyển dụng. Tham gia trang việc làm, các nhà tuyển dụng dễ dàng tìm được ứng viên tài năng. Đặc biệt, sinh viên dễ dàng tìm việc làm phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân, tăng cơ hội việc làm cho các em.

Ký kết bàn giao tài trợ cổng thông tin việc làm

    Trong khuôn khổ Hội nghị, Trường ĐHCL đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với 07 cơ quan, doanh nghiệp trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ sinh viên thực tập, thực tế, nghiên cứu khoa học và phát triển các dự án khởi nghiệp.

Ký kết hợp tác với các doanh nghiệp

    Cũng nhân dịp này, Ngân hàng Vietinbank Vĩnh Long đã trao tặng 20 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của Trường ĐHCL. Nhằm hỗ trợ và giúp các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

TS Nguyễn Thanh Dũng (bên phải) – Phó Hiệu trưởng trưởng ĐHCL tiếp nhận học bổng từ ngân hàng Vietinbank Vĩnh Long

* Báo Người Lao Động đã đưa tin về sự kiện này: Xem chi tiết

* Báo GD&TĐ đã đưa tin về sự kiện này: Xem chi tiết

* Báo Vĩnh Long đã đưa tin về sự kiện này: Xem chi tiết

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô