Trường ĐH Cửu Long tham dự Diễn đàn giáo dục Việt Nam tại Campuchia

     Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia, từ ngày 09/8-12/8/2022 Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Bộ Giáo dục, Thanh Niên và Thể thao Campuchia.

     Ngày 10/8/2022, Đoàn tham dự Diễn đàn giáo dục Việt Nam đã diễn ra tại Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia. Tiếp và làm việc với Đoàn có ngài Pit Channam, Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia. Thông qua Diễn đàn nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng hợp tác giáo dục đại học giữa Việt Nam và Campuchia.

     Hội nghị thống nhất, Dự án thành lập Trung tâm Việt Nam học tại Đại học Tổng hợp Hoàng gia Phnom Penh sẽ được triển khai trong năm 2022 và cấp học bổng cho LHS Campuchia sang Việt Nam học. NGƯT.PGS.TS Lương Minh cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL cho biết, trong chuyến công tác này, Nhà trường sẽ trao tặng 10 suất học toàn phần đào tạo LHS Campuchia sang học tại Trường ĐHCL. Trong đó, 5 suất đào tạo thạc sĩ cho tỉnh Kampong Speu và 5 suất đào tạo đại học cho tỉnh Svay Rieng.

Trường ĐHCL đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác quốc tế về đào tạo nguồn nhân lực

      Được biết, Trường ĐHCL là một trong 10 trường đại học Việt Nam có quan hệ hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học Campuchia tham dự Diễn đàn giáo dục Việt Nam tại Campuchia. Các trường đại học Việt Nam bày tỏ mong muốn được kết nối và hợp tác với các cơ sở đào tạo của Campuchia trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội.

Tin: Nguyễn Văn Dô