Trường ĐH Cửu Long thiết lập mối quan hệ hợp tác với trường ĐH East Asia

   Chiều ngày 16/12/2022, đoàn đại biểu của Trường ĐH East Asia – Nhật Bản do ông Koji Kushida – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL).

    Tiếp và làm việc với đoàn, có Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh buổi làm việc

    Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thanh Dũng nhấn mạnh: Trường ĐHCL là trường đại học ngoài công lập đầu tiên ở Khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Qua 23 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHCL đã đào tạo và cấp bằng cho hơn 28.000 cử nhân, kỹ sư và hơn 800 thạc sĩ. Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng năm 2018 và có 10 Chương trình đào tạo được kiểm định xong. Về hợp tác quốc tế, Trường ĐHCL hợp tác với nhiều quốc gia như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia… Trường ĐHCL là 01 trong 08 cơ sở đào tạo tại Việt Nam được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức đào tạo, thi và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài theo khung năng lực 6 bậc. Hiện có 130 lưu học sinh quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại trường. Tháng 9/2022 Trường ĐHCL phối hợp với Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Vụ Đổi mới và Công nghệ (Bộ CN&TT Lào) tổ chức khánh thành Trung tâm đào tạo tiếng Việt Hữu nghị UCL- IICT tại Thủ đô Vientiane. Qua đó tạo điều kiện để lưu học sinh tham gia học tiếng Việt.  Trường ĐHCL mong được hợp tác với ĐH East Asia để cả hai cùng phát triển, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nâng tầm uy tín của nhà trường.

TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

    Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thiết lập mối quan hệ hợp tác trên lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo và học thuật. Trao đổi văn hóa và sinh viên, các vấn đề hỗ trợ, tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Hai bên ký bản ghi nhớ hợp tác

    Được biết, giữa Trường ĐHCL và Trường ĐH East Asia có nhiều điểm tương đồng trong Giáo dục & Đào tạo. Cả hai trường đều đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Trong đó có nhiều ngành cả hai trường đều có đào tạo thuộc các khối: Khoa học sức khỏe, Khoa học xã hội và nhân văn, Kỹ thuật…

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô