Trường ĐH Cửu Long tiếp nhận thêm 14 lưu học sinh Campuchia

    Chiều ngày 31/05/2023, đoàn công tác của tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia do ông Toch Polyva – Phó tỉnh trưởng tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL).

    Tiếp đoàn có Nhà giáo ưu tú, PGS. TS Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Cao Đạt – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; ThS. Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc trường.

Quang cảnh buổi làm việc

    Phát biểu tại buổi làm việc, Nhà giáo ưu tú, PGS. TS Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL cho biết: Trường ĐHCL đã hợp tác với nhiều nước trên thế giới: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Mỹ, Lào, Campuchia, Thái Lan….Riêng Campuchia, Nhà trường đã hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Kampong speu, Svay Riêng… Hiện có gần 40 lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Trường. Khi tiếp nhận các em, lãnh đạo Nhà trường sẽ phân công các đơn vị chức năng quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ các em từ chỗ ăn, ở, sinh hoạt và học tập. Sắp tới sẽ xây dựng thêm ký túc xá dành riêng cho lưu học sinh ở. Tạo điều kiện tốt nhất cho lưu học sinh tham gia học tập tại trường. Do đó, lãnh đạo tỉnh Svay Riêng và phụ huynh hãy yên tâm khi gửi các em học tập. Ngoài việc đào tạo tiếng Việt, các em sẽ được đào tạo về chuyên môn, trang bị những kỹ năng cần thiết để trở thành người hữu ích.

Nhà giáo ưu tú, PGS. TS Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu tại buổi làm việc

    Tại buổi làm việc, Trường ĐHCL tiếp nhận thêm 14 lưu học sinh đến từ tỉnh Svay Riêng (trong đó: 5 suất theo diện học bổng của Trường ĐHCL cấp, 9 suất theo diện tự túc). Các em sẽ được nhà trường bố trí chỗ ăn và ở trong ký túc xá. Sắp tới, các em phải trải qua thời gian 1 năm học Chương trình tiếng Việt cho người nước ngoài. Kết thúc khóa học, nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Việt dành cho người nước ngoài. Những Lưu học sinh được đánh giá đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ và sẽ tham gia học chương trình đại học tại Trường ĐHCL theo đúng quy định.

    Phát biểu tại buổi làm việc, ông Toch Polyva – Phó tỉnh trưởng tỉnh Svay Riêng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và bày tỏ sự tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Trường ĐHCL. Ông mong được tiếp tục hợp tác với nhà trường để hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Svay Riêng. Nhờ cán bộ, giảng viên trường truyền đạt những kiến thức chuyên môn để sau này các em có thể trở về phục vụ tốt cho quê hương, đất nước. Riêng các em lưu học sinh, đề nghị các em sẽ tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam, cũng nội quy, quy chế của Nhà trường. Đồng thời, các em hãy ra sức học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

Ông Toch Polyva – Phó tỉnh trưởng tỉnh Svay Riêng đánh giá cao công tác đào tạo của Trường ĐHCL

   Tính đến nay, Trường đã tiếp nhận và đào tạo cho gần 400 du học sinh nước ngoài. Hiện tại, có khoảng 130 lưu học sinh của các nước Lào, Campuchia, Hàn Quốc đang theo học tại Trường.

 Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô