Trường ĐH Cửu Long tiếp Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh

    Chiều ngày 26/09, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long, Ban cố vấn, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã tiếp Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. Hồ Chí Minh cùng các thành viên trong đoàn đến thăm, chào xã giao lãnh đạo nhà trường.

    Tại buổi tiếp, Ngài Madan Mohan Sethi cảm ơn sự quan tâm và đón tiếp trọng thị của lãnh đạo Trường ĐH Cửu Long, đồng thời đánh giá cao tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ. Đó là điều kiện thuận lợi để hợp tác phát triển giáo dục Ngài Tổng Lãnh sự Ấn độ tại TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục là cầu nối thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác giữa các Trường ĐH của Ấn Độ và Trường ĐH Cửu Long để trao đổi học thuật, giảng viên, sinh viên, tổ chức hội thảo khoa học.

Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc.

    Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, tọa đàm và chia sẻ thông tin chuẩn bị cho chuyến công tác của lãnh đạo trường cùng với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long sang thăm và làm việc tại Ấn Độ trong thời gian tới. Tại buổi tiếp đón, lãnh đạo trường ĐH Cửu Long đã đề xuất 8 nội dung có khả năng hợp tác giữa Trường ĐH Cửu Long và Ấn Độ liên quan đến giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt là lĩnh vực Nông nghiệp, Công nghệ thông tin, y tế, Kỹ thuật – Công nghệ và Công nghệ sinh học.

Quang cảnh buổi làm việc

    Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng bày tỏ niềm vui mừng được đón ngài Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm trường. Đồng thời đã giới thiệu sơ lược về thành tựu của Trường ĐH Cửu Long qua hơn 23 năm xây dựng và phát triển. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng cho biết: Thế mạnh của Trường ĐH Cửu Long ở các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học sức khoẻ, Kỹ thuật công nghệ… Được biết về lĩnh vực Công nghệ thông tin ở Ấn Độ rất phát triển.Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Tiến sĩ mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác, kết nối với các trường ĐH ở để Đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

  TS Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long phát biểu tại buổi làm việc

    Đây là lần thứ 2 Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với trường ĐH Cửu Long để trao đổi những nội dung có khả năng hợp tác giữa nhà trường với các trường ĐH ở Ấn Độ trên các lĩnh vực giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Đại diện trường ĐH Cửu Long tặng quà lựu niệm cho Ngài Madan Mohan Sethi

 Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô