Trường ĐH Cửu Long: Tiếp và làm việc với lãnh đạo tỉnh Svay Rieng

   

      Sáng ngày 08/9/2022, lãnh đạo Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Svay Rieng (Campuchia) về việc hợp tác tuyển sinh, đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao công nghệ.

      Về phía tỉnh Svay Rieng có ông Toch Poliva – Phó chủ tịch tỉnh; ông Keav Sam Ol – Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Kuch Sitha – Giám đốc Sở y tế, cùng các thành viên trong Đoàn.

      Tiếp Đoàn có NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Cao Đạt – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; ThS. Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc trường.

Quang cảnh buổi làm việc

      Đại diện lãnh đạo Trường ĐHCL, TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu sơ lược về Nhà trường. Thầy nhấn mạnh: Tính đến nay, Trường ĐHCL là 01 trong 8 trường đại học được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài. Hiện tại có 65 lưu học sinh đang học tập và nghiên cứu tại trường. Trong đó có 11 lưu học sinh Campuchia. Lãnh đạo Nhà trường luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho các em lưu học sinh tham gia học tập và nghiên cứu. Năm 2021, Trường có 1 lưu học sinh Campuchia tham gia Cuộc thi “Ý tưởng và dự án khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long lần IV năm 2021” do Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức với ý tưởng “Nấm nhà mình”. Kết quả đạt giải Nhì. Thời gian tới, Trường ĐHCL mong tiếp tục hợp tác với tỉnh Svay Rieng để đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Campuchia.

TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu tại buổi làm việc

      Tại buổi làm việc, hai bên tiến hành bàn bạc, trao đổi một số vấn đề liên quan đến việc hợp tác tuyển sinh, đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao công nghệ cho tỉnh Svay Rieng. Lãnh đạo tỉnh Svay Rieng mong muốn được hợp tác với Trường ĐHCL trên lĩnh vực khoa học sức khỏe và nông nghiệp thủy sản. Phối hợp đào tạo các khóa ngắn hạn, dài hạn nhằm tạo điều kiện cho thanh niên tỉnh nhà có điều kiện khởi nghiệp…

Ông Toch Poliva – Phó chủ tịch tỉnh Svay Rieng bày tỏ mong muốn được hợp tác với Trường ĐHCL

     Trước đó, từ ngày 09/8-12/8/2022, Đoàn công tác của lãnh đạo Trường ĐHCL đã đến thăm và làm việc với Bộ Giáo dục, Thanh Niên và Thể thao Campuchia và tỉnh Svay Rieng. Tại đây, Đoàn công tác đã trao tặng 10 suất học toàn phần đào tạo lưu học sinh Campuchia sang học tại Trường ĐHCL. Trong đó, 5 suất cho tỉnh Kampong Speu và 5 suất cho tỉnh Svay Rieng (3 ĐH và 2 thạc sĩ).

      Chiều cùng ngày, lãnh đạo Trường ĐHCL cùng Đoàn công tác của của lãnh đạo tỉnh Svay Rieng đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Long. Tại đây, các bên đã trao đổi, chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm trong công tác quản lý. Qua đó, góp phần thắt chặt tình đoàn kết hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô